TTO - Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Văn Phúc giữ chức sản phẩm trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

Bạn đang xem: Thứ trưởng bộ giáo dục và đào tạo

Theo đưa ra quyết định trên, thời hạn chỉ định lại đồ vật trưởng Nguyễn Văn Phúc tính từ thời điểm ngày 22-9.

Hiện nay, máy trưởng Nguyễn Văn Phúc phụ trách những lĩnh vực: khoa học, công nghệ và môi trường; hòa hợp tác quốc tế trong giáo dục đào tạo và đào tạo; xây cất văn phiên bản quy phi pháp luật và thông dụng pháp luật; giáo dục quốc phòng cùng an ninh; công tác đổi khác số, ứng dụng technology thông tin trong nghành nghề dịch vụ được phân công.

Phụ trách những đơn vị: Vụ Khoa học, công nghệ và Môi trường; Cục bắt tay hợp tác quốc tế; Vụ Pháp chế; Vụ giáo dục Quốc phòng và An ninh; Trung trung ương Đào tạo khu vực của SEAMEO trên Việt Nam; Trung tâm khoanh vùng về tiếp thu kiến thức suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam; Viện Nghiên cứu thời thượng về toán; Viện Khoa học giáo dục và đào tạo Việt Nam; phụ trách những địa bàn: những tỉnh Tây Nguyên cùng Đông phái mạnh Bộ.

Phụ trách các đề án, chương trình: Đề án nâng cao hiệu quả vừa lòng tác cách tân và phát triển nguồn lực lượng lao động Việt - Lào; công tác trọng điểm đất nước phát triển toán học tiến độ 2021 - 2030.

Đồng thời, ông Phúc còn tham gia các ban chỉ đạo, hội đồng quốc gia, hiệp hội: trưởng ban lãnh đạo chống khủng bố của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo; Hội Cựu binh sĩ cơ quan lại bộ; Hội đồng công nghệ và công nghệ quốc gia; Ban chỉ đạo đề án đào tạo, bồi dưỡng cán cỗ lãnh đạo, quản lý ở quốc tế bằng ngân sách nhà nước (Đề án 165); là lãnh đạo trưởng Ban chỉ huy quân sự của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

Ông Nguyễn Văn Phúc sinh năm 1974, quê trên tỉnh Long An.

Ông Phúc tốt nghiệp cử nhân kinh tế Trường đại học Ngoại yêu thương năm 1995; thạc sĩ về kinh tế phát triển, chương trình link giữa ngôi trường đại học kinh tế TP.HCM với Viện khoa học Xã hội La Hay, Hà Lan.

Năm 2006, ông Phúc dấn học vị tiến sĩ nghiên cứu và phân tích phát triển chăm ngành kinh tế tài chính của Viện kỹ thuật Xã hội La Hay, Hà Lan.

Ông trải qua nhiều cương vị công tác: phân tích viên Phòng nghiên cứu và phân tích phát triển trực thuộc Viện kinh tế tài chính TP.HCM; phó trưởng phòng nghiên cứu và phân tích phát triển thuộc Viện tài chính TP.HCM; phó trưởng khoa gớm tế, trưởng khoa gớm tế, phó hiệu trưởng, rồi làm bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đh Mở TP.HCM.

Trước đó, Thủ tướng cũng vừa gật đầu đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo đối với ông Nguyễn Hữu Độ (sinh tháng 8-1962), đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Hiện tại, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo tất cả sáu lãnh đạo, gồm: bộ trưởng liên nghành Nguyễn Kim Sơn, các Thứ trưởng: Nguyễn Văn Phúc, Phạm Ngọc Thưởng, Nguyễn Hữu Độ, Ngô Thị Minh và Hoàng Minh Sơn.

Xem thêm: Đại Học Sài Gòn 2016 Của Trường Đh Sài Gòn, Điểm Chuẩn 2016: Trường Đại Học Sài Gòn

Ông Nguyễn Hữu Độ được kéo dài thời gian giữ lại chức lắp thêm trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo ra

TTO - thiết bị trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo ra Nguyễn Hữu Độ được Thủ tướng chấp nhận kéo dài thời gian giữ chuyên dụng cho đến thời gian đủ tuổi về hưu theo quy định.