Bộ GD-ĐT đã chào làng Quy chế thi giỏi nghiệp thpt năm 2020. Về cơ bản, điểm xét tốt nghiệp 2020 vẫn y hệt như năm 2019.

Bạn đang xem: Tính điểm thi đại học 2020

Năm nay, kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt có 5 bài thi, tất cả Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ, Khoa học thoải mái và tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), công nghệ Xã hội (Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân).

Riêng môn Ngữ văn thi theo hiệ tượng tự luận. Các bài thi còn lại thi theo bề ngoài trắc nghiệm. Thời gian làm bài môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, nước ngoài ngữ 60 phút. Các môn thi nhân tố trong bài thi tổng hợp 50 phút.

Điểm xét giỏi nghiệp tất cả điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khích lệ (nếu có) cùng điểm vừa phải cả năm lớp 12. Điểm xét giỏi nghiệp được lấy mang lại hai chữ số thập phân.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

Đối với học viên giáo dục THPT:

Điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 (Ảnh minh họa)

Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông nếu đạt các điều kiện sau:

Đủ điều kiện dự thi, không trở nên kỷ phép tắc hủy kết quả thi, tất cả các bài xích thi và các môn thi nhân tố của bài thi tổ hợp lấy điểm nhằm xét công nhận giỏi nghiệp mọi đạt bên trên 1,0 điểm bên trên thang điểm 10 (tức là không có môn làm sao bị điểm liệt).

Điểm xét xuất sắc nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Riêng hầu như thí sinh dưới đây đủ điều kiện dự thi, đượcmiễn thi toàn bộ các bài thitrong xét tốt nghiệp THPT cũng rất được công nhận giỏi nghiệp THPT:

- bạn được triệu tập tham gia kỳ thi lựa chọn đội tuyển đất nước dự thi Olympic thế giới hoặc Olympic quanh vùng các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài bác thi của kỳ thi tốt nghiệp thpt nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học kỳ II lớp 12;

+ Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại xuất sắc và học tập lực từ một số loại khá trở lên;

+ mang tên trong list miễn thi của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

- bạn trong team tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khoanh vùng về kỹ thuật kỹ thuật, văn hóa truyền thống - văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp thpt nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được tập trung vào học kỳ II lớp 12;

+ Xếp nhiều loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên;

+ mang tên trong văn phiên bản đề nghị miễn thi, xác thực tham dự hướng dẫn và tham dự cuộc thi đúng công cụ của cơ quan tuyển lựa chọn gửi cho Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo trước thời điểm ngày thi giỏi nghiệp THPT.

- fan khuyết tật quan trọng nặng và bạn khuyết tật nặng; người vận động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tập suy giảm khả năng lao hễ từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm năng lực lao đụng từ 61% trở lên, phải đáp ứng nhu cầu các điều kiện:

+ Đối với những người khuyết tật học tập chương trình giáo dục và đào tạo chung: học tập hết chương trình THPT; đủ đk dự thi và tất cả giấy xác nhận khuyết tật vì chưng cơ quan bao gồm thẩm quyền cấp;

+ Đối với những người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục đào tạo chung: Được hiệu trưởng trường nhiều nơi đăng ký học chứng thực kết quả tiến hành kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; tất cả giấy xác nhận khuyết tật vày cơ quan tất cả thẩm quyền cấp;

+ Đối với người vận động kháng chiến, bé đẻ của người chuyển động kháng chiến bị nhiễm độc hại hóa học: học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; tất cả giấy chứng thực bị nhiễm chất độc hại hóa học với bị suy giảm kĩ năng lao rượu cồn từ 61% trở lên bởi vì cơ quan gồm thẩm quyền cấp.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Hoa Sen Ngành Cao Nhất 18 Điểm

Trên phía trên làcách tính điểm tốt nghiệp trung học phổ thông 2020mới tốt nhất và đk công nhận giỏi nghiệp. Thí sinh buộc phải nắm rõ cách thức tính điểm để có thể kiểm soát được số điểm của chính bản thân mình sau lúc đã đối chiếu với đáp án bài thi THPT quốc gia 2020 được chào làng từ bộ GD&ĐT. Dữ thế chủ động với điểm số giúp những em nắm bắt được thời cơ vào trường đh một cách dễ ợt hơn.