Vào lúc 14 giờ hôm nay, 24.6, Sở GD-ĐT TP.HCM ra mắt kết quả thituyển sinh lớp 10 của khoảng 93.000 thí sinh tham gia kỳ thi. Điểm chuẩn chỉnh năm nay sẽ đổi thay động ra sao là điều hàng trăm ngàn ngàn phụ huynh học sinh quan tâm.

Bạn đang xem: Tính điểm tuyển sinh lớp 10

Chiều nay, Sở GD-ĐT tp hcm sẽ chào làng kết quả thi lớp 10 năm học 2022 - 2023. Cùng với số báo danh của mình, thí sinh có thể tra cứu giúp điểm thi lớp 10 tại địa chỉ caodangngheqn.edu.vn.

Hôm nay, học viên thi lớp 10 tại tp.hcm sẽ biết điểm thi

Theo quy định năm nay của Sở GD-ĐT, điểm xét tuyển vào lớp 10 hay là tổng điểm 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ tất cả cùng hệ tiên phong hàng đầu và điểm ưu tiên (nếu có). Còn điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm 3 môn toán, ngữ văn, nước ngoài ngữ với môn siêng (hệ số 2). Được biết, từ năm 2020 về bên trước, lúc tính điểm xét tuyển chọn vào lớp 10 thường, 2 môn toán, ngữ văn bao gồm cùng hệ số 2. Đến năm 2021, Sở biến đổi cách tính điểm xét tuyển chọn lớp 10 với 3 môn phải đều thuộc có hệ số 1. Tuy vậy do năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tp.hcm không tổ chức triển khai thi tuyển lớp 10 mà triển khai xét tuyển chọn bằng hiệu quả học bạ lớp 9. Vì thế cho nên, trong năm này là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vận dụng theo hệ số mới.

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT, dự kiến vào ngày 27.6, Sở chào làng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên, tích hợp và công dụng tuyển thẳng. Thí sinh trúng tuyển chọn nộp làm hồ sơ nhập học từ ngày 27.6 đến trước 16 tiếng ngày 1.7. Đến ngày 11.7, Sở sẽ chào làng điểm chuẩn và danh sách học viên trúng tuyển chọn vào lớp 10 của rộng 100 trường trung học phổ thông năm học tập 2022 - 2023.

Việc thay đổi cách tính điểm xét tuyển đoán trước điểm chuẩn chỉnh sẽ địa thế căn cứ theo tiêu chí nào? Ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Huỳnh Khương Ninh (Q.1), nói rằng bởi năm 2021, thành phố hồ chí minh thực hiện tại xét tuyển chọn bằng tác dụng THCS nên để tham dự đoán điểm chuẩn thì cần so sánh với kỳ thi năm 2020. Ông Khoa để ý nếu năm 2020, điểm bài thi môn toán, ngữ văn có hệ số 2 thì học tập sinh có thể lấy điểm chuẩn chỉnh năm đó, phân chia trung bình cho 5 với áp vào phương pháp tính điểm chuẩn hệ hàng đầu ở cả 3 môn của năm nay.

Thí sinh làm giấy tờ thủ tục vào phòng thi lớp 10 tại tp hcm trong kỳ tuyển chọn sinh ngày 11-12.6

ngọc dương

Ông Khoa đánh giá điểm chuẩn chỉnh của ngôi trường tốp đầu có thể sẽ “nhích” hơn một chút, trường tốp sau hoàn toàn có thể ổn định hơn. Từ thời điểm năm 2020 quay trở lại trước, thông thường để trúng tuyển vào các trường tốp đầu như Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng hiền khô (Q.Tân Bình), Nguyễn Thị phố minh khai (Q.3), Gia Định (Q.Bình Thạnh), Bùi Thị Xuân (Q.1), Mạc Đĩnh chi (Q.6), trần Phú (Q.Tân Phú)… thí sinh bắt buộc đạt mỗi môn tự 7,5 điểm trở lên. Những trường tốp 2 như Trường trung học phổ thông Nguyễn Du (Q.10), Trường trung học phổ thông Trưng vương (Q.1), Lương nạm Vinh (Q.1)… thí sinh cũng cần đạt từng môn tự 7 - 7,5 điểm. Những trường tốp vừa đủ thí sinh đạt tự 6,5 điểm trở xuống, trong số đó với một vài trường ở thị xã Củ Chi, nên Giờ, Bình Chánh, thí sinh chỉ cần 5 điểm/môn là có thể trúng tuyển.

Xem thêm: Nhiều Người Dùng Bằng Giả Của Đại Học Đông Đô Bằng Giả, Xét Xử Vụ Cấp Bằng Giả Tại Trường Đại Học Đông Đô

Bà è Thúy An, Hiệu trưởng Trường thcs Minh Đức (Q.1, TP.HCM), dự kiến nếu phổ điểm tập trung ở mức từ 5 - 7 thì điểm chuẩn ở đều trường tốp giữa bất biến hoặc có thể giảm chút. Riêng ở đông đảo trường tốp đầu, vày đề thi gồm tính phân hóa rõ rệt cùng số thí sinh đạt điểm 9, 10 nhiều hơn nữa năm 2020 nên điểm chuẩn sẽ nhỉnh hơn.

Được biết, với khoảng 93.000 thí sinh dự thi trong những khi chỉ tiêu tuyển chọn sinh của những trường thpt công lập là 72.800 học tập sinh, như vậy sẽ có khoảng 20.000 thí sinh ko trúng tuyển. Các thí sinh này đang theo học các trường bốn thục, dân lập, trung vai trung phong GDNN-GDTX, trung trung ương GDTX và các trường nghề...Bích Thanh

#Điểm chuẩn chỉnh lớp 10 #TP.HCM #Sở GD-ĐT tp.hồ chí minh #THCS Huỳnh Khương Ninh #Điểm chuẩn chỉnh #Cao Đức Khoa #caodangngheqn.edu.vn #Sở GD-ĐT #Điều hàng #THCS Minh Đức

dịch vụ thương mại chữ ký kết số của đôi mắt Bão đồng ý được cấp phép

Infographic xu hướng học online tác động thế như thế nào đến hai con mắt trẻ nhỏ?

ngân hàng xuất nhập khẩu và Visa ký phối kết hợp tác giới thiệu dòng thẻ cao cấp Eximbank Priority Visa Signature

hiệp hội cộng đồng Blockchain vn tham gia chuẩn hóa hình thức chống rửa tiền

Xe dịch vụ thương mại cho quý khách 2022: cạnh tranh cho Hyundai Accent

Nippon Paint cung cấp giải pháp ‘sơn các bề mặt’