tổ chức triển khai Xếp hạng Đại học quả đât theo thắng lợi Học thuật - URAP (University Ranking by Academic Performance) vừa ra mắt kết trái xếp hạng các đại học năm 2022. Nước ta đã tất cả thêm 5 trường đại học lọt vào bảng xếp thứ hạng này, nâng tổng số lên 17 trường đối với tháng 12/2021.

Top 10 trường đh của vn trên Bảng xếp hạng URAP 2022 như sau:

1. Ngôi trường ĐH Tôn Đức Thắng, xếp địa điểm 427 thay giới,

2. Ngôi trường ĐH Duy Tân, xếp địa điểm 446 nạm giới,

3. ĐH tổ quốc Tp. Hcm (HCM), xếp địa điểm 1.013 cố giới,

4. ĐH nước nhà Hà Nội, xếp vị trí 1.104 cố gắng giới,

5. Trường ĐH Y Hà Nội, xếp địa chỉ 1.235 rứa giới,

6. Ngôi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, xếp địa điểm 1.379 cố giới,

7. Trường ĐH Nguyễn vớ Thành, xếp vị trí 1.526 thay giới,

8. ĐH Huế, xếp địa chỉ 2.178 nạm giới,

9. Trường ĐH Bách khoa - ĐH đất nước Tp. HCM, xếp địa chỉ 2.203 nạm giới,

10. ĐH yêu cầu Thơ, xếp vị trí 2.291 cầm cố giới.

Bạn đang xem: Top 10 đại học việt nam

Các trường đại học trong top 10 ở bảng xếp hạng của Việt Nam không có nhiều đổi khác và đa số là tăng hạng trong bảng xếp hạng gắng giới. Vào đó:

- trường ĐH Tôn Đức chiến hạ vẫn giữ vị trí số 1 (tăng 212 bậc trên bảng xếp hạng cố giới), trường ĐH Duy Tân giữ vị trí thứ hai (tăng 343 bậc trên bảng xếp hạng cố giới).

- nhị trường ĐH quốc gia Tp. Sài gòn (xếp địa điểm thứ 3) với ĐH non sông Hà Nội (xếp địa chỉ thứ 4) đổi vị trí đến nhau.

- trường ĐH Y hà thành vẫn giữ địa điểm số 5, trường ĐH Bách khoa tp. Hà nội vẫn giữ địa điểm số 6, và trường ĐH Nguyễn vớ Thành vẫn giữ địa điểm số 7 trong xếp hạng những đại học Việt Nam.

- học viện chuyên nghành Nông nghiệp bong khỏi Top 10, vậy vào đó, trường vào đứng đầu 10 là ngôi trường ĐH Bách khoa thành phố hcm (xếp địa chỉ thứ 9).

- ĐH bắt buộc Thơ từ địa điểm số 8 xuống địa điểm số 10.

ĐH Bách khoa tp hcm là trường mới, được URAP xếp thứ hạng năm 2022 tuy vậy đã vào luôn trong đứng đầu 10. Ko kể ra, gồm 5 trường khác cũng được URAP xếp hạng năm nay, đó là:

- ĐH Thái Nguyên: vị trí 11 những đại học nước ta và 2516 thế giới,

- trường ĐH công nghệ Tp. HCM: địa chỉ 12 những đại học việt nam và 2543 vắt giới,

- ngôi trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM: vị trí 15 những đại học nước ta và 2665 thay giới,

- ngôi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM: địa chỉ 16 các đại học việt nam và 2798 rứa giới,

- ngôi trường ĐH Thủy Lợi: địa chỉ 17 những đại học nước ta và 2890 vắt giới.

Top 500 trái đất có 2 trường đh của việt nam là trường ĐH Tôn Đức thắng (vị trí 427 cầm cố giới) cùng trường ĐH Duy Tân (vị trí 446 cụ giới). Vị trí cao nhất từ 1000 mang đến 2000 nước ta có những trường: ĐH giang sơn Tp. HCM, ĐH nước nhà Hà Nội, ngôi trường ĐH Y Hà Nội, trường ĐH Bách khoa thành phố hà nội và trường ĐH Nguyễn vớ Thành.

Top trường đoản cú 2000 cho 3000 có các trường: ĐH Huế, trường ĐH Bách khoa Tp. HCM, ĐH nên Thơ, ĐH Thái Nguyên, trường ĐH technology Tp. HCM, trường ĐH Mỏ - Địa chất, ngôi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ngôi trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM, ngôi trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Tp. HCM, và trường ĐH Thủy Lợi.

Bảng xếp thứ hạng URAP năm 2022 gồm 3002 trường đh trên thế giới được xếp hạng, tăng 2 trường đối với năm 2021.

Top 10 các trường đại học thế giới gồm:

1. ĐH Harvard (Hoa Kỳ)

2. ĐH Toronto (Canada)

3. ĐH London (Anh quốc)

4. ĐH Stanford (Hoa Kỳ)

5. ĐH Oxford (Anh quốc)

6. ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ)

7. ĐH Cambridge (Anh quốc)

8. ĐH Michigan (Hoa Kỳ)

9. ĐH Washington, Seattle

10. ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc)

Ở Đông phái nam Á, nếu như tính con số trường được xếp hạng thì Malaysia dẫn đầu khu vực với 31 trường, trong những số ấy có ĐH Malaya lọt vào trong top 300 (cụ thể xếp ở trong phần 265 cầm giới). Tiếp sau là thái lan với 21 trường. Vị trí thứ 3 nằm trong về Việt Nam, cùng với 17 trường vào bảng xếp thứ hạng này. Tuy vậy Singapore chỉ tất cả 7 trường được xếp hạng, nhưng bao gồm tới 2 trường lọt vào trong top 100, đó là ĐH quốc gia Singapore (vị trí 27 ráng giới) với ĐH công nghệ Nanyang (vị trí 60 núm giới). Philippines bao gồm 6 trường cùng Brunei bao gồm 2 trường được xếp hạng.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Lạc Hồng Biên Hòa, Đại Học Lạc Hồng

URAP sử dụng dữ liệu về thành tích học thuật của toàn bộ các đại học do web of Sciences thống kê lại để triển khai xếp hạng. Các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học phần lớn chiếm trọng số to trong quá trình đo lường. Hệ thống này không dùng số liệu do các đại học tự túc cấp, cũng ko dựa trên kết quả bầu chọn của những chuyên gia. Những điều đó làm cho hiệu quả xếp hạng trở đề xuất khách quan xét bên trên phương diện học tập thuật.