A. GIỚI THIỆU

I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

Tốt nghiệp Trung cung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương hệ trung cung cấp âm nhạc.Tốt nghiệp thpt (Theo hình thức giáo dục thiết yếu quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặctốt nghiệp trung học phổ thông của nước ngoài đạt trình độ tương tự trình độ thpt của Việt Nam.

Bạn đang xem: Trường đại học âm nhạc hà nội

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh bên trên cả nước.

4. Cách thức tuyển sinh

4.1. Cách làm xét tuyển

Học viện Âm nhạc non sông Việt Nam tổ chức triển khai tuyển sinh bởi phương thức Xét tuyển;Kết hòa hợp thi tuyển và xét tuyển;

Phương thức thi kết phù hợp xét tuyểnThi môn Cơ sở và môn Cơ bản, kết hợp xét tuyển môn Ngữ văn (Môn Cơ sở: trình độ chuyên môn chính; Môn Cơ bản: Kiến thức âm nhạc tổng hợp).

Xét tuyển môn Ngữ văn xét tuyển dựa bên trên một trong các kết quả sau:

Điểm trung bình tầm thường môn Ngữ văn trong học bạ (theo quy định của Bộ) của 3 năm học THPTĐiểm trung bình phổ biến môn Ngữ văn vào 3 năm học cuối trung cấp (theo quy định của Bộ) của lịch trình Văn hoá phổ thông hệ TCCNĐiểm thi môn Ngữ văn (theo quy định của Bộ) trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia.

Lưu ý: thí sinh bắt buộc phải chọn và đk một vào 3 hình thức xét tuyển môn ngữ văn trên. Dự kiến điểm trúng tuyển và cách tính điểm.

- Điểm siêng ngành: Hội đồng tuyển sinh quyết định căn cứ kết quả tuyến sinh.

- Điểm trung bình thông thường Kiến thức âm nhạc tổng hợp: từ bỏ 5,00 điểm trở lên. Cách tính điểm:

+ Điểm chăm ngành: Hội đồng chấm điểm độc lập và đem điểm mức độ vừa phải chung. Điểm Kiến thức âm nhạc tổng hợp: tính tổng các điểm thành phần (không có điểm thành phần bị điểm liệt).

+ Phương thức Xét tuyển: theo đề án đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT. Vào đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5điểm trở lên; vớ cả các ngành còn lại điểm tốt nghiệp chăm ngành từ 9.0 điểm trở lên. Điểm tốt nghiệp các môn thuộc khối Kiến thức âm nhạc bao gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, cam kết xướng âm, Piano cơ bản (LSC) từ bỏ 7.0 điểm trở lên.

4.2. Ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào, đk nhận ĐKXT

- Các sỹ tử trước hết phải đủ điều kiện: Tốt nghiệp Trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp âm nhạc. Tốt nghiệp THPT; Bổ túc THPT.

- Điều kiện xét tuyển môn Ngữ văn: từ 5,0 điểm trở lên (trường hợp sệt biệt sẽ bởi Hội đồng tuyển sinh xin ý kiến chỉ đạo của Bộ để quyết định), xét tuyển dựa bên trên mộttrong các kết quả sau:

Điểm trung bình phổ biến môn Ngữ văn vào học bạ (theo quy định của Bộ) của 3 năm học THPT.Điểm trung bình bình thường môn Ngữ văn trong 3 năm học cuối trung cung cấp (theo quy định của Bộ) của công tác Văn hoá phổ thông hệ TCCN.Điểm thi môn Ngữ văn (theo quy định của Bộ) trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia.

4.3. Chính sách ưu tiên: Xét tuyển chọn thẳng; ưu tiên xét tuyển

Chính sách ưu tiên theo quần thể vực, đối tượng được thực hiện theo công cụ của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.Thực hiện chế độ tuyển trực tiếp theo luật của Bộ giáo dục đào tạo và Đào chế tác và Đề án của học viện đã được phê duyệt.

5. Học tập phí

Học chi phí hệ đại học thiết yếu quy: trường đoản cú 10.400.000 - 11.700.000 VNĐ/sinh viên/năm học (tùy từng siêng ngành).

II. Các ngành tuyển chọn sinh hệ đh chính quy

Tổ phù hợp môn thi kết hợp xét tuyển

Môn cần sử dụng để xét tuyểnMôn thi
Âm nhạc học7210201Ngữ văn1. Môn cơ sở: siêng ngành (viết tè luận).2. Môn cơ bản: Kiến thức âm nhạc tổng vừa lòng (Hòa thanh, phân tích âm nhạc và Ghi âm).+ Piano cơ bản.
Sáng tác âm nhạc7210203Ngữ văn1. Môn cơ sở: Viết sáng sủa tác.2. Môn cơ bản: Kiến thức music tổng vừa lòng (Hòa thanh, phân tích âm nhạc và Ghi âm).+ Piano cơ bản.

Chỉ huy

(02 chăm ngành)

7210204Ngữ văn1. Môn cơ sở: Chỉ huy2. Môn cơ bản: Kiến thức âm nhạc tổng hòa hợp (Hòa thanh, phân tích music và Ghi âm)+ Piano cơ bản.
Thanh nhạc7210205Ngữ văn1. Môn cơ sở: Biểu diễn Thanh nhạc2. Môn cơ bản: Kiến thức âm thanh tổng hợp (Hòa thanh, phân tích music và Ghi âm).
Piano7210207Ngữ văn1. Môn cơ sở: màn trình diễn Piano2. Môn cơ bản: Kiến thức music tổng hợp (Hòa thanh, so với âm nhạc).

Biểu diễn nhạc núm phương Tây

(16 chuyên ngành)

7210208Ngữ văn1. Môn cơ sở: màn biểu diễn nhạc cụ2. Môn cơ bản: Kiến thức âm thanh tổng đúng theo (Hòa thanh, phân tích âm nhạc).

Nhạc Jazz

(05 chăm ngành)

7210209Ngữ văn1. Môn cơ sở: biểu diễn nhạc cụ2. Môn cơ bản: Kiến thức âm thanh tổng hợp (Hòa thanh, đối chiếu âm nhạc).

Xem thêm: Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Đề Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Tphcm Có Đáp Án

Biểu diễn nhạc cầm cố truyền thống

(07 chuyên ngành)

7210210Ngữ văn1. Môn cơ sở: biểu diễn nhạc cụ2. Môn cơ bản: Kiến thức âm nhạc tổng hòa hợp (Hòa thanh, phân tích âm nhạc).

C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

Điểm chuẩn của trườngHọc viện Âm nhạc quốc gia Việt nam như sau:

Điểm trúng tuyển năm 2018

Âm nhạc học tập

Sáng tác âm nhạc

Chỉ huy

Thanh nhạc

Piano

17.6

Biểu diễn nhạc thế phương Tây

17.6

Biểu diễn nhạc cầm truyền thống