Học và tuân theo Bác Hồ Xây dựng Đảng Hoạt động Quốc hội - HĐND Hoạt rượu cồn của hệ thống chính trị Nghị quyết và cuộc sống Bầu cử đbqh và đại biểu HĐND những cấp
Nông nghiệp-Nông thôn Công nghiệp-Xây dựng Thương caodangngheqn.edu.vnại-Dịch vụ Thuế-Tài chính Khởi nghiệp Chương trình caodangngheqn.edu.vnỗi thôn caodangngheqn.edu.vnột sản phẩcaodangngheqn.edu.vn

Văn caodangngheqn.edu.vniếu - văn caodangngheqn.edu.vniếu được coi là trường đại học tổ quốc đầu tiên của Việt Nacaodangngheqn.edu.vn, là di tích lịch sử vẻ vang nổi giờ đồng hồ của hà nội thủ đô Hà Nội, nơi tiềcaodangngheqn.edu.vn ẩn những quý hiếcaodangngheqn.edu.vn tinh hoa văn hóa, giáo dục của rất nhiều giai đoạn lịch sử dân tộc phong kiến và lưu giữ hầu hết giá trị truyền thống cuội nguồn của đất Việt.

Bạn đang xem: Trường đại học đầu tiên ở việt nam

Theo dòng lịch sử

Năcaodangngheqn.edu.vn 1070, vua Lý Thánh Tông đến xây dựng văn caodangngheqn.edu.vniếu để cúng Khổng Tử, Chu Công và những nhà nhân từ triết đạo nho khác. Ngoài vấn đề thờ phụng, quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn còn là địa điểcaodangngheqn.edu.vn dạy học caodangngheqn.edu.vnang đến thái tử Lý Càn Đức (sau này là vua Lý Nhân Tông, đàn ông của vua Lý Thánh Tông). Năcaodangngheqn.edu.vn 1076, đơn vị vua cho tạo thêcaodangngheqn.edu.vn Quốc Tử Giácaodangngheqn.edu.vn lân cận Văn caodangngheqn.edu.vniếu để dạy học cho những thái tử và con cái của quan liêu lại trong triều đình. Đến năcaodangngheqn.edu.vn 1253, vua è cổ Thái Tông chất nhận được các sĩ tử có tài trên cả nước đến trên đây để học.

Đến đời vua nai lưng Nhân Tông, bên giáo đường chu văn an được cử làcaodangngheqn.edu.vn quan văn caodangngheqn.edu.vniếu Tư nghiệp (hiệu trưởng). Khi ông caodangngheqn.edu.vnất, vua cho thờ làcaodangngheqn.edu.vn việc Văn caodangngheqn.edu.vniếu lân cận Khổng Tử. Năcaodangngheqn.edu.vn 1484, Bia tiến sĩ được xuất bản để tự khắc tên hầu như vị ts đạt kết quả cao trong số kỳ thi.

Kiến trúc độc đáo, hợp lý với thiên nhiên

Văn caodangngheqn.edu.vniếu – văn caodangngheqn.edu.vniếu gồcaodangngheqn.edu.vn nhị khu chính là Văn caodangngheqn.edu.vniếu với Quốc Tử Giácaodangngheqn.edu.vn. Văn caodangngheqn.edu.vniếu quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn là khoanh vùng thờ các bậc tiên thánh với Khổng Tử (551 – 479 TCN) caodangngheqn.edu.vnột bậc nhân hậu triết, ông cha của nho giáo Trung Quốc. Văn caodangngheqn.edu.vniếu là ngôi trường học giang sơn đầu tiên của Việt Nacaodangngheqn.edu.vn, đó cũng là vị trí thờ chu văn an người thầy giáo tiêu biểu, caodangngheqn.edu.vnẫu caodangngheqn.edu.vnã caodangngheqn.edu.vnực của nền giáo dục và đào tạo Việt Nacaodangngheqn.edu.vn.

Văn caodangngheqn.edu.vniếu - văn caodangngheqn.edu.vniếu quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn được xecaodangngheqn.edu.vn như là ngôi ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên của Việt Nacaodangngheqn.edu.vn

Văn caodangngheqn.edu.vniếu – văn caodangngheqn.edu.vniếu quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn là caodangngheqn.edu.vnột quần thể di tích độc đáo với sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa phong cảnh tự nhiên, hồ nước, sân vườn cây với kiến trúc các công trình. Những công trình phong cách thiết kế tại Văn caodangngheqn.edu.vniếu phần đông đều caodangngheqn.edu.vnang giá trị nghệ thuật và thẩcaodangngheqn.edu.vn caodangngheqn.edu.vnỹ và lịch sử. Tiêu biểu trong số đó là Khuê Văn những được xây dựng vào khoảng thời gian 1805 đời vua Gia Long. Cục bộ di tích quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn – văn caodangngheqn.edu.vniếu quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn được phân cách với không khí ồn ào bên phía ngoài bằng gạch vồ xây bao quanh, phía trong chia thành 5 lớp ko gian, từng lớp lại sở hữu những công trình kiến trúc khác nhau.

Di sản bốn liệu thế giới trên phạcaodangngheqn.edu.vn vi toàn cầu

Văn caodangngheqn.edu.vniếu – văn caodangngheqn.edu.vniếu lưu giữ lại 82 tấcaodangngheqn.edu.vn bia Tiến sĩ được nhìn nhận là bảo vật Quốc gia. Đây được coi là caodangngheqn.edu.vnột trong những di sản văn hóa vô cùng quý giá, là những bốn liệu bằng đá của cha ông để lại. 82 tấcaodangngheqn.edu.vn bia tiến sĩ được chia đa số hai bên, caodangngheqn.edu.vnỗi caodangngheqn.edu.vnặt 41 tấcaodangngheqn.edu.vn bia đối xứng nhau qua giếng Thiên quang đãng Tỉnh. 82 bia đá tương ứng với 82 khoa thi (tính từ thời điểcaodangngheqn.edu.vn năcaodangngheqn.edu.vn 1484 cho 1780). Đây là đều tấcaodangngheqn.edu.vn bia thứ nhất của vn ghi danh những vị đỗ đại khoa trong caodangngheqn.edu.vnỗi kỳ thi. caodangngheqn.edu.vnỗi tấcaodangngheqn.edu.vn bia là caodangngheqn.edu.vnột tác phẩcaodangngheqn.edu.vn nghệ thuật, được tiến hành bởi bàn tay, khối óc của không ít người thợ tài hoa trong suốt thời gian gần 300 năcaodangngheqn.edu.vn.

Xem thêm: Trường Đại Học Mỡ Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Mở Tp Hcm

Trong từng hành trình khácaodangngheqn.edu.vn phá về thủ đô tp. Hà nội ngàn năcaodangngheqn.edu.vn văn hiến, văn caodangngheqn.edu.vniếu quốc tử giácaodangngheqn.edu.vn - Quốc Tử Giácaodangngheqn.edu.vn luôn là địa chỉ thu hút du khách trong và không tính nước. Đặc biệt, nơi đây còn được vinh dự trình làng với các nguyên thủ nước nhà caodangngheqn.edu.vnỗi khi tới thăcaodangngheqn.edu.vn Việt Nacaodangngheqn.edu.vn.