Đại học tập Harvard là trường đh mơ cầu của ko chỉ của tương đối nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, hơn nữa của bao nhiêu học sinh, sinh viên trên toàn ráng giới.

Vậy Đại học tập Harvard có những gì hấp dẫn đến như vậy? Mời các bạn cùng caodangngheqn.edu.vn Education mày mò về ngôi trường quý giá này.

Bạn đang xem: Trường đại học harvard mỹ

1. Ra mắt Đại học Harvard

Đại học tập Harvard, mang tên tiếng Anh là Harvard University, là một trong những viện phân tích tư thục, thành viên của các trường đại học Ivy League nằm ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts của Mỹ.

Được ra đời vào năm 1636, Đại học Harvard được để theo thương hiệu của John Harvard – fan đã hiến tặng của cải đến trường.

Đại học tập Harvard được tổ chức thành 11 Đơn vị học tập thuật, được phân thành 10 Phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu cao cấp Radcliffe. Trong đó, 10 Phân khoa của Đại học tập Harvard bao gồm:

Phân khoa Khai phóng và khoa học (Faculty of Arts & Sciences)Trường y tế (Harvard Medical School)Trường Thần học (Harvard Divinity School)Trường điều khoản (Harvard Law School)Trường bác sĩ nha khoa (Harvard School of Dental Medicine)Trường sale (Harvard Business School)Trường Sau đại học về xây đắp (Harvard Graduate School of Design)Trường Sau đại học về giáo dục (Harvard Graduate School of Education, 1920)Trường sức khoẻ chỗ đông người (Harvard School of Public Health)Trường làm chủ Nhà nước John F. Kennedy (John F. Kennedy School of Government)

Đại học Harvard có hệ thống thư viện to lớn và thứ sộ, cùng với trung chổ chính giữa là thư viện Widener ở quần thể Harvard Yard. Nơi này có hơn 80 thư viện trật chứa rộng 15 triệu tài liệu.

Theo cộng đồng Thư viện Hoa Kỳ thì đây là thư viện đại học lớn duy nhất Hoa Kỳ với là trong những thư viện lớn số 1 thế giới.

Thư viện Đại học tập Harvard Ảnh: archdaily.com

Bên cạnh hệ thống thư viện, Đại học tập Harvard còn có một số viện kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật, văn hóa truyền thống và khoa học.

Bao gồm:

Viện bảo tàng Arthur M. Sackler: cất giữ các tủ đựng đồ nghệ thuật cổ, châu Á, Hồi giáo và Ấn Độ thời kỳ sauViện kho lưu trữ bảo tàng Busch-Reisinger: Trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ Trung Âu và Bắc ÂuViện bảo tàng Fogg: Trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ Tây phương trường đoản cú thời Trung cổ mang lại thời hiện tại, đặc biệt là nghệ thuật Ý thời kỳ đầu Phục hưng, thẩm mỹ Anh thời tiền – Raphael và thẩm mỹ và nghệ thuật Pháp núm kỷ XIX
Bên trong kho lưu trữ bảo tàng của Đại học tập Harvard Ảnh: extension.harvard.edu

Harvard có nhiều cựu sinh viên, nhà nghiên cứu thắng giải Nobel với Fields hơn bất kể trường đại học nào khác trên cầm cố giới. Gồm đến 8 Tổng thống Mỹ cùng 188 đại gia đang sống là cựu sv của trường.

Nhiều sinh viên và cựu sinh viên của trường thắng 10 giải Academy, 48 giải Pulitzer, 108 huy chương Olympic và thành lập và hoạt động nhiều công ty danh tiếng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng là sv của Đại học Harvard Ảnh: today.law.harvard.edu

Theo chia sẻ của giáo sư Drew Gilpin Faust, hiện nay đang có16 sinh viên người việt nam Namđang theo học tập tại Đại học tập Havard. Lân cận đó, ông cũng chia sẻ thêm, ngôi trường đang mong muốn tăng số lượngsinh viên nước ta tại Havard, sinh hoạt cả bậc Đại học với sau Đại học.

2. Học phí và chi tiêu sinh hoạt trên Đại học Harvard

Học giá thành của Đại học tập Harvard là 54,002 USD/năm. So với ngân sách học phí trung bình quốc gia là 40,793 USD/năm, Đại học Harvard tất cả mức học phí cao hơn nhiều.

Khi so sánh chi tiêu của số đông trường đh khác nhau, bạn cũng nên lưu ý đến tổng giá thành và giá thành sau lúc trừ học tập bổng.

Tổng bỏ ra phí bao gồm học giá tiền và giá thành ăn ở, sách vở, chuyển động và tiêu dùng cá nhân. Tại Đại học Harvard, tổng giá cả là 73,800 USD/năm. Ngân sách sau khi trừ học tập bổng và hỗ trợ tài chính vào tầm khoảng 14,898 USD/năm.

3. Cơ hội học bổng của Đại học tập Harvard

Nếu cảm thấy quá hoang đưa về mức học tập phí, túi tiền sinh hoạt đắt đỏ tại Đại học tập Harvard, các bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến cơ hội săn học bổng tại đây.

Học bổng là 1 trong những chiến thuật giúp giảm sút gánh nặng về tổng ngân sách chi tiêu du học tập của bạn. Núm nhưng, để thừa nhận học bổng của Đại học tập Harvard thì không thể dễ dàng.

Để nhận được học bổng của Đại học Harvard, bạn cần phải:

Thể hiện năng lượng học tập xuất sắcTham gia chuyển động ngoại khóa ấn tượng và chuyên nghiệpTrả lời vấn đáp tự tin cùng khác biệt

Thay cho lời kết, Đại học tập Harvard là 1 trong những trường đại học lâu đời và lừng danh của nước Mỹ. Trường Harvard được cả thế giới biết đến và nhiều SV, HS mong ước được học tập trong ngôi trường này.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Phí Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng Năm 2022

Để được trao vào trường cùng hồ hết suất học bổng có giá trị, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cùng lộ trình học bổng ngay lập tức từ rất sớm. Hãy tương tác caodangngheqn.edu.vn Education ngay lúc này để được hướng dẫn cụ thể hành trình vào Đại học Harvard chúng ta nhé.