Thông tin về ngôi trường Đại học Harvard nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ

Trường Đại học Harvard sống Mỹ hay còn được gọi là Viện Đại học Harvad, có tên tiếng Anh là Harvard University, đấy là một viện nghiên cứu tư thục, member của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm tác động và tài sản của mình, Harvard là trong số những viện đại học danh tiếng nhất cố gắng giới

Harvard là trường đại học lâu lăm nhất nước Mỹ, ra đời vào năm 1636.

Bạn đang xem: Trường đại học harvard ở đâu

Trường được ra đời vào năm 1636 vì chưng Cơ quan tiền Lập pháp nằm trong địa Vịnh Massachusetts. Ko lâu kế tiếp Đại học Harvard được để theo tên của John Harvard – tín đồ đã hiến bộ quà tặng kèm theo của cải cho trường. Cho tới thời điểm hiện nay tại, Harvard vẫn là cơ sở học hành bậc cao nhiều năm nhất Hoa Kỳ.

Harvard danh tiếng với đều tòa nhà gạch đỏ, bao quanh là khoảng sân cây xanh luôn xanh tươi, um tùm.

Viện Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị chức năng học thuật được tạo thành 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu thời thượng Radcliffe. Những khuôn viên ở rải rác mọi vùng thành phố Boston như:

Khuôn viên thiết yếu rộng 209 chủng loại Anh, tương đương 85 ha ở ở thành phố Cambridge, phương pháp Boston chừng 3 dặm, khoảng 4,8 km về phía Tây Bắc

Trường kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân chuyển động Harvard, nằm bên cạnh kia sông Charles ở khu vực Allston của Boston

Trường Y khoa, Trường nha khoa và ngôi trường Y tế công cộng thì nằm tại Khu y tế Longwood

Ngôi trường nổi tiếng bởi unique đào sản xuất thuộc bậc nhất thế giới.

Trong đó, 10 phân khoa của ngôi trường Đại học Harvard làm việc Mỹ vẫn bao gồm:

Phân khoa Khai phóng và khoa học (Faculty of Arts và Sciences), phụ trách về vận động giáo dục ở trường Đại học tập Harvard, ngôi trường Sau đh về Khai phóng và Khoa học, trường nghệ thuật và công nghệ Ứng dụng và Phân khoa giáo dục Thường xuyên

Trường y tế (Harvard Medical School, 1782)

Trường Thần học (Harvard Divinity School, 1816)

Trường chính sách (Harvard Law School, 1817)

Trường các nha khoa (Harvard School of Dental Medicine, 1867)

Trường marketing (Harvard Business School, 1908)

Trường Sau đại học về xây dựng (Harvard Graduate School of Design, 1914)

Trường Sau đại học về giáo dục (Harvard Graduate School of Education, 1920)

Trường sức khoẻ nơi công cộng (Harvard School of Public Health, 1922)

Trường thống trị Nhà nước John F. Kennedy (John F. Kennedy School of Government, 1936)

Trường có 13 kí túc xá cho sinh viên, 4 thư viện và nhiều cửa hàng khác.

Trường Harvard là 1 trong nơi được chọn làm bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn.

Mùa thu ngơi nghỉ Harvard.

Hệ thống tủ sách của Đại học Harvard cùng với trung trọng điểm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard. Nơi này có hơn 80 thư viện đơn thân chứa hơn 15 triệu tài liệu. Theo cộng đồng Thư viện Hoa Kỳ thì đó là thư viện đh lớn nhất Hoa Kỳ cùng là giữa những thư viện lớn số 1 thế giới.

Tượng tín đồ sáng lập trường.

Những tuyến phố trong trường đại học.

Nhiều cảnh đẹp trong trường thường xuất hiện tại những tác phẩm điện ảnh, làm cho bối cảnh cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật

Vào mùa thu, Đại học Harvard trở yêu cầu lãng mạn hơn lúc nào hết.

Ngoài ra, trường Đại học Harvard điều hành một số viện bảo tàng nghệ thuật, văn hóa, với khoa học. Hệ thống Viện Bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ Harvard có cha viện bảo tàng.

Viện bảo tàng Arthur M. Sackler: nơi giữ giàng các tủ đựng đồ nghệ thuật cổ, châu Á, Hồi giáo, và Ấn Độ thời kỳ sau

Viện bảo tàng Busch-Reisinger: trưng bày nghệ thuật Trung Âu cùng Bắc Âu

Viện kho lưu trữ bảo tàng Fogg: trưng bày thẩm mỹ Tây phương từ thời Trung cổ mang đến thời hiện tại, nhất là nghệ thuật Ý thời kỳ đầu Phục hưng, thẩm mỹ và nghệ thuật Anh thời chi phí – Raphael và nghệ thuật và thẩm mỹ Pháp nắm kỷ XIX

Trường Harvard là loại nôi đào tạo của khá nhiều người lừng danh của Mỹ và vắt giới.

Là một trong những trường top 1 quả đât nên những thành tích mà Harvard dành được cũng tỉ lệ thuận với khét tiếng của trường:

Trong số các tổng thống của Mỹ thì có đến 8 người là cựu sv của đại học Harvard

Khoảng 150 fan được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên hay nhân viên cấp dưới của Harvard

62 nhà tỷ phú là cựu sinh viên Harvard

335 Học đưa Rhodes

Trường là địa điểm thu hút những sinh viên tới từ các giang sơn khác nhau trên thế giới.

Trong sáu năm vừa qua, tổng số sv Harvard nằm trong khoảng từ 19.000 mang đến 21.000. Harvard gồm 6.655 sinh viên trong các chương trình bậc đại học, 3.738 sinh viên trong những chương trình sau đại học, và 10.722 sinh viên trong các chương trình chuyên nghiệp sau đại học. Sinh viên phụ nữ chiếm 51%, 48%, cùng 49% vào tổng số sinh viên bậc đại học, sau đại học, và siêng nghiệp.

Quincy house.

Khuôn viên trường được bao trùm bởi màu xanh của thiên nhiên.

Trường là “giấc mơ” của nhiều sinh viên trên toàn nỗ lực giới.

Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Các Tổ Hợp Môn Thi Đại Học 2023 Thpt Quốc Gia

Tóm lại, trường Đại học Harvard ở Mỹ là ngôi trường được sinh viên nghe biết bởi sự “lâu đời, giàu có, khét tiếng nhất của Mỹ”. Đây cũng chính là trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn là một ngôi trường top 1 núm giới. Cũng không ít sinh viên nước ta đang học hành tại ngôi trường gianh giá này.