Bạn đang xem: Trường đại học harvard tại việt nam

Nếu trước đây, môi trường thiên nhiên học tập sống Harvard vẫn còn đó là “giấc mơ xa xôi” của tương đối nhiều sinh viên Việt Nam, thì nay niềm mơ ước ấy đang đi đến gần rộng khi Đại học Harvard đã lên kế hoạch tạo ra trường đh đầu tiên của mình tại giang sơn hình chữ S.

Thông tin tổng quan

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ vừa mới qua đã chấp nhận tài trợ 2.5 triệu USD mang đến Đại học Harvard để thành lập và hoạt động trường đại học phi lợi nhuận thứ nhất tại việt nam dựa trên một chương trình huấn luyện và giảng dạy về chế độ công của ngôi trường này. Đây là một trong những nỗ lực nâng cấp mội trường giáo dục tại việt nam dựa bên trên những thành quả đã đã có được từ phần đông lần bắt tay hợp tác trước đó giữa Harvard và Việt Nam, theo tuyên bố của Archon Fung – thay mặt đại diện trường Harvard Kennedy. Dự kiến trường sẽ được đặt ở tp.hcm và sẽ link với các trường khác của nước Mĩ.

Theo kế hoạch, ngôi trường mang tên Đại học Fulbright vn sẽ kế thừa kết quả đó của ngôi trường Fulbright hay nói một cách khác là Chương trình Giảng dạy tài chính Fulbright (Fulbright Economics Teaching Program – FETP), ngôi trường đã được ra đời từ năm 1994. Đến mon 9 năm 2016, trường đại học mới được dự kiến đã khánh thành với đi vào hoạt động với tía trường thành viên, tương xứng với ba chương trình đào tạo: chế độ công với quản trị, kỹ năng và khoa học ứng dụng, và cao đẳng khai phóng Fulbright. Theo Elaine Clayton, phân phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trường đang đón lứa sinh viên trước tiên theo học tập chương trình chính sách công với quản trị vào ngày thu năm 2016.

Cơ hội mang đến sinh viên nước nhà

Ông Daniel B. Harsha – vạc ngôn viên của trung trọng tâm Ash – đến biết, tuy vậy không nuốm quyền thống trị trực tiếp, Đại học Harvard vẫn sẽ tham gia vào công tác huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và phân tích tại đây. Cũng theo Harsha, Harvard hy vọng muốn cải cách và phát triển ngôi trường công lập này thành một trường độc lập, thông qua đó mở ra cơ hội học tập tại vn và thu hút những sinh viên trong bối cảnh môi trường xung quanh đào tạo thành thạc sĩ, tiến sĩ ở vn còn bị tinh giảm bởi kĩ năng tài chính của rất nhiều trường tứ nhân cũng giống như khả năng nghiên cứu và phân tích của số đông trường công lập.

Dưới mắt nhìn chính trị, sự bắt tay hợp tác này mở ra những bước phát triển mới trong tình dục ngoại giao giữa Mĩ với Việt Nam. Theo ông John F. Kerry – nước ngoài trưởng Mĩ – tuyên bố trong một hoạt động chào mừng sự khiếu nại này trên Hà Nội, với khả năng của mình, Harvard sẽ giúp đỡ nâng giáo dục vn lên một khoảng cao mới. Cầm cố bắt thời cơ này, bao gồm phủ nước ta đã đồng ý thành lập trường cùng đang thực hiện gây quỹ tài trợ với mục tiêu trong 5 năm tới là huy động được 100 triệu USD và tuyển sinh được 2000 sinh viên. Tính mang lại nay, số chi phí tài trợ đang đạt số lượng 40 triệu USD.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ

Về trường Fulbright

Thành lập từ năm 1994 – chỉ một thời gian trước khi Mĩ và Việt Nam thông thường hoá quan hệ giới tính ngoại giao, ngôi trường Fulbright là kết quả hợp tác giữa Trường Đại học kinh tế tài chính Thành phố tp hcm và ngôi trường Harvard Kennedy. Ngân sách hoạt động chính của chương trình vị Vụ văn hóa truyền thống và Giáo dục, bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Sứ mệnh của trường Fulbright là hình thành, truyền dạy và phổ biến kiến thức. Đội ngũ giảng viên vn và nước ngoài của trường vừa đọc biết thâm thúy về vn vừa kết nối sự đọc biết này với những xu thế thế giới và khu vực vực. Hiện nay nay, dự án công trình tập trung vào 3 nội dung chính:

Giảng dạy dựa trên chương trình Thạc sĩ chính sách công với đào tạo thời gian ngắn cao cấp;

Nghiên cứu vãn nhằm xử lý các vấn đề chính sách phức tạp mà nước ta đang đối mặt;

Đối thoại cơ chế thông qua đàm luận với các nhà hoạch định chế độ Việt Nam và tham gia trao đổi về chế độ công ngơi nghỉ Việt Nam.

Theo quốc giaTheo quốc giaTất cả các điểm đến chọn lựa Ả Rập SaudiAi CậpAlbaniaẤn ĐộAnh QuốcÁoArgentinaBa LanBahrainBỉBồ Đào NhaBotswanaBrazilCampuchiaCanadaChileColombiaIrelandCộng hòa SécCroatiaĐài LoanĐan MạchĐứcEcuadorEstoniaGhanaHà LanHàn QuốcHồng KôngHungaryHy LạpIcelandIndonesiaIranIsraelKazakhstanLi-băngLuxembourgMa rốcMalaysiaMaltaMauritiusMexicoMỹNa UyNam PhiNepalNew ZealandNgaNhật BảnNicaraguaOmanPanamaPhần LanPhápPhilippinesQatarRwandaSerbiaSingaporeSípSlovakiaSri LankaSt. LuciaTây Ban NhaThái LanThổ Nhĩ KỳThụy ĐiểnThụy SĩTrung QuốcUAEÚcUgandaUzbekistanVenezuelaViệt NamÝYemenCuracaoBắc MỹChâu ÁChâu ÂuChâu ÚcChâu PhiNam Mỹ Thạc sĩ toàn bộ các cấp học* Cao học (VD: MA hay PhD)Dự bị Thạc sỹBậc đại học (Cử nhân & Chứng chỉ)Chuyển tiếp lên Đại họcHướng nghiệp/dạy nghềKhóa học tập tiếng Anh (VD: EFL)