A. GIỚI THIỆU

uel.edu.vn

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (DỰ KIẾN)

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

Thời gian tuyển sinh theo chiến lược chung của bộ GD&ĐT với nhà trường đã thông báo rõ ràng trên website.

Bạn đang xem: Trường đại học kinh tế - luật

2. Làm hồ sơ xét tuyển

a. Cách làm 2:

Đăng ký kết xét tuyển:Bước 2: sau thời điểm đăng cam kết thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận của trường THPT;Bước 3: Nộp cỗ hồ sơ giấy đăng ký UTXT mang lại UEL bằng phương pháp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho địa chỉcủa trường.Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển:Phiếu đăng ký UTXT được ấn từ khối hệ thống đăng cam kết UTXT sau khi dứt bước 1 và cách 2;Một bài luận được sỹ tử viết tay trên giấy A4, trình diễn động cơ học tập với sự phù hợp của năng lực bạn dạng thân với ngành học, ngôi trường học;Một thư trình làng của cô giáo trường THPT, chỗ thí sinh học lớp 12;Bản sao học bạ 3 năm trung học rộng lớn (có xác nhận của trường THPT);Một phong phân bì đã dán tem, ghi rõ showroom liên lạc và số điện thoại cảm ứng thông minh liên lạc của thí sinh; hai hình ảnh chân dung kích thước 4x6 kiểu chứng tỏ nhân dânmới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, tháng ngày năm sinh, tên lớp vào khía cạnh sau tấm ảnh).

b. Cách làm 5:

Một bài viết được sỹ tử viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự tương xứng của năng lực bản thân với ngành học, ngôi trường học.Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ biến (có xác nhận của ngôi trường THPT).Một phong so bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc với số smartphone liên lạc của thí sinh; hai hình ảnh chân dung khuôn khổ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân bắt đầu chụp trong vòng 6 mon (có ghi rõ họ với tên, tháng ngày năm sinh, thương hiệu lớp vào khía cạnh sau tấm ảnh).

Thí sinh đã xuất sắc nghiệp THPT.

4. Phạm vi tuyển chọn sinh

Tuyển sinh bên trên cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Cách tiến hành xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển chọn thẳng, ưu tiên xét tuyển trực tiếp (tối đa 5% tổng chỉ tiêu).Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển chọn theo cách thức của ĐHQG tp.hcm (tối đa 20% tổng chỉ tiêu): dự con kiến thí sinh từ bỏ 149 trường thpt (theo danh sách của ĐHQG TP HCM).Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên công dụng thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2022 (khoảng 30-60% tổng chỉ tiêu).Phương thức 4: Xét tuyển chọn dựa trên công dụng kỳ thi reviews năng lực vì chưng ĐHQG thành phố hồ chí minh tổ chức năm 2022 (khoảng 40-60% tổng chỉ tiêu).Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên tác dụng chứng chỉ nước ngoài (IELTS, SAT, ACT…) phối hợp với kết quả học THPT so với học sinh nước ta và học viên có quốc tịch quốc tế (học chương trình THPT nước ngoài bằng giờ Anh hoặc chương trình thpt trong nước).

5.2. Điều kiện xét tuyển

a. Cách làm 1

Xét tuyển trực tiếp theo quy định tuyển sinh đại học hệ chính quy của bộ GD-ĐT. Tổ hợp xét tuyển: A00 (toán-lý-hóa), A01 (toán-lý-Anh), D01 (toán-văn-Anh), D07 (toán-hóa-Anh), trong đó có môn thi giành giải học sinh giỏi tổ quốc nhất, nhì, ba. Ngưỡng xét tuyển: hiệu quả học thpt (trung bình học bạ) đạt tự 8,0 trở lên.Ưu tiên xét tuyển trực tiếp thí sinh xuất sắc nhất trường trung học phổ thông năm 2022 (theo quy định ĐHQG TP HCM) vì hiệu trưởng/ban giám hiệu ra mắt 1 thí sinh tốt nhất trường thpt theo một số trong những tiêu chí. Áp dụng cho các trường trung học phổ thông (bao có trường đái học-THCS-THPT, ngôi trường THCS-THPT với trường THPT, không bao hàm các trung tâm giáo dục đào tạo thường xuyên).

b. Cách thức 2

Thí sinh được đăng ký tối nhiều 3 ước vọng ưu tiên xét tuyển vào 1 đơn vị chức năng của ĐHQG TP HCM, giới hạn max số đơn vị (có phân biệt thứ từ bỏ nguyện vọng). Sỹ tử chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng tối đa có thể vào danh sách những nguyện vọng đang đăng ký.

c. Thủ tục 3

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: dự kiến tổ hợp những môn xét tuyển nên đạt tổng tự 18 điểm trở lên trên (mức điểm dành riêng cho thí sinh quanh vùng 3 và không nhân hệ số).

d. Cách thức 4

Thí sinh phải tham dự cuộc thi và có hiệu quả thi kỳ kiểm tra năng lượng do ĐHQG tp hcm tổ chức năm 2022 (không sử dụng hiệu quả các năm trước). Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 ước vọng vào 1 đơn vị (trường/khoa trực thuộc ĐHQG TP HCM), không giới hạn số đơn vị chức năng (có sáng tỏ thứ tự nguyện vọng, nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng tối đa có thể vào danh sách các nguyện vọng đang đăng ký.

e. Cách làm 5

Xét tuyển chọn vào các chương trình quality cao, unique cao bức tốc tiếng Pháp, rất tốt giảng dạy bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Sinh Viên Các Trường Đại Học Được Nghỉ Tết Nguyên Đán 2022, Tag: Các Trường Đh Cho Sinh Viên Nghỉ Học

Học chi phí năm học 2020 – 2021:

Chương trình chất lượng cao bằng giờ Anh (CA): 46,3 triệu đồng/năm học.Chương trình rất chất lượng (C), chất lượng cao tăng tốc tiếng Pháp (CP): 29,8 triệu đồng/năm học.Chương trình đại trà: 18,5 triệu vnd – 20,5 triệu đồng/năm học.Chương trình links quốc tế: 268 triệu vnd – 275 triệu đồng/3,5 năm học tại Việt Nam.

II. Các ngành tuyển chọn sinh

STTTên ngànhMã ngànhTổ hợp môn xét tuyển
1Kinh tế (Kinh tế học)7310101_401

Áp dụng cho toàn bộ các chương trình huấn luyện và đào tạo tại UEL:

A00 (Toán – Lý – Hóa)A01 (Toán – Lý – Anh)D01 (Toán – Văn – Anh)D07 (Toán – Hóa Anh)

2Kinh tế (Kinh tế học) (Chất lượng cao)7310101_401C
3Kinh tế (Kinh tế và cai quản Công)7310101_403
4Kinh tế (Kinh tế và quản lý Công) (Chất lượng cao)7310101_403C
5Kinh tế thế giới (Kinh tế đối ngoại)7310106_402
6Kinh tế thế giới (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao)7310106_402C
7Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao bởi tiếng Anh)