THÔNG TIN VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CHUYÊN BIỆT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022

Năm 2022, ngoài câu hỏi sử dụngtối nhiều 10%chỉ tiêu của từng ngành nhằm xét tuyển thẳng (thí sinh có thể xem chi tiết tại đây), ngôi trường Đại học Sư phạm tp.hcm có các phương thức xét tuyển sau:
+ Ưu tiên xét tuyển(theo khoản 5, điều 8, quy định tuyển sinh đại học, tuyển chọn sinh cao đẳng ngành giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tứ số 08/2022/TT-BGDĐT ngày thứ 6 tháng 6 năm 2022 của bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo)và xét tuyển thí sinh là học sinh lớp chuyên: chiếmtối nhiều 20%chỉ tiêu của từng ngành.

Bạn đang xem: Trường đại học sư phạm sài gòn

+ Xét tuyển chọn bằng tác dụng kỳ thi giỏi nghiệp thpt năm 2022(không áp dụng đối với ngành giáo dục và đào tạo Mầm non và giáo dục đào tạo Thể chất):chiếmtối thiểu 40%chỉ tiêu đối với các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, technology thông tin, Sư phạm đồ gia dụng lý, vật lý học, Sư phạm Hóa học, Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Văn học, việt nam học, Sư phạm giờ Anh, ngôn từ Anh, Sư phạm tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Nhật và ngôn từ Hàn Quốc cùng chiếmtối thiểu 60%đối với những ngành còn lại;
+ Xét tuyển chọn bằng hiệu quả học tập THPT(không áp dụng so với ngành giáo dục Mầm non và giáo dục và đào tạo Thể chất):chiếmtối nhiều 10%chỉ tiêu của từng ngành.
+ Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2022 với điểm thi năng khiếu vày Trường Đại học Sư phạm tp hcm tổ chức: chiếmtối thiểu 60%chỉ tiêu của từng ngành;
+ Xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông và điểm thi năng khiếu vì Trường Đại học tập Sư phạm tp.hồ chí minh tổ chức: chiếmtối nhiều 10%chỉ tiêu của từng ngành.
- Đối với các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, công nghệ thông tin, Sư phạm đồ lý, đồ gia dụng lý học, Sư phạm Hóa học, Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Văn học, nước ta học, Sư phạm giờ đồng hồ Anh, ngôn ngữ Anh, Sư phạm giờ Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Pháp, ngữ điệu Nga, ngôn từ Nhật và ngôn ngữ Hàn Quốc: xét tuyển chọn dựa vào kết quả học tập THPT phối kết hợp với kết quả kỳ thi reviews năng lực chăm biệt bởi vì Trường Đại học Sư phạm tp hcm tổ chức: chiếmtối nhiều 20%chỉ tiêu của từng ngành.
Trường xét tuyển những thí sinh thoả các điều kiện theo Khoản 5, Điều 8, quy định tuyển sinh đại học, tuyển chọn sinh cao đẳng ngành giáo dục đào tạo Mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày thứ 6 tháng 6 năm 2022 của cục trưởngBộ giáo dục và Đào tạo.
Riêng so với ngànhGiáo dục Mầm nonthí sinh đề xuất tham gia kỳ thi năng khiếu sở trường do Trường tổ chức triển khai và yêu cầu đạt tự 6,5 điểm trở lên
Đối với từng ngành học, ngôi trường xét tuyển đông đảo thí sinh đã xuất sắc nghiệp các trường trung học phổ thông (danh sách xem phụ lục 2) có xếp nhiều loại học lựclớp 12 chuyênnăm học tập 2021 - 2022từ tốt trở lênvà đạt một trong các điều kiện theo trang bị tự ưu tiên sau vàongành đúng hoặc ngành sát (theophụ lục 1,phụ lục 3,phụ lục 4):
a) Tham gia team tuyển học viên giỏi non sông hoặc team tuyển hội thi khoa học kĩ thuật cung cấp quốc gia;
c) thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ B2 trở lên trên hoặc tương đương (áp dụng đối với các ngành ngoại ngữ theo danh mục ngành đúng ngành gần)
Riêng so với ngànhGiáo dục Mầm non, giáo dục và đào tạo Thể chấtthí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu sở trường do Trường tổ chức triển khai và buộc phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.
Hình thức xét tuyển:xét tuyển từ bỏ cao xuống rẻ theo đồ vật tự ưu tiên của những tiêu chí cho đến khi không còn chỉ tiêu.
Phương thức tuyển sinh này áp dụng cho toàn bộ các ngành trừ ngành giáo dục đào tạo Thể chất và giáo dục và đào tạo Mầm non.
Với mỗi ngành học, trường sử dụng tổ hợp 03 bài bác thi/môn thi của kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2022 nhằm xét tuyển. Trong đó, bắt buộc bao gồm môn Toán hoặc môn Ngữ văn.
-Điểm xét tuyển là tổng điểm những bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (từng bài thi/môn thi chấm theo thang điểm 10) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khoanh vùng theo luật của Bộ giáo dục và Đào tạo và được gia công tròn cho hai chữ số thập phân.
Phương thức tuyển sinh này vận dụng cho tất cả các ngành trừ ngành giáo dục Thể hóa học và giáo dục và đào tạo Mầm non.
Với từng ngành học, trường sử dụng hiệu quả học tập THPTtrong 06 học tập kỳ (lớp 10, 11 với 12)của 03 môn học để xét tuyển (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào công dụng thi giỏi nghiệp thpt năm 2022 như ở cách tiến hành 1.2).

Xem thêm: Trường Đh Khoa Toán Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Chuyên Ngành Toán Học

-Điểm xét tuyển chọn là tổng điểm vừa đủ của 03 môn học06 học kỳ làm việc THPT(tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào công dụng thi tốt nghiệp thpt năm 2022) cùng điểm ưu tiên đối tượng, khoanh vùng theo công cụ của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tác và được thiết kế tròn mang đến hai chữ số thập phân.