Ngày 26/10, tạp chí U.S. News & World Report vẫn công bố phiên bản danh sách Đại học tốt nhất thế giới năm 2022.

Bạn đang xem: Trường đại học tốt nhất thế giới

Đây là lần lắp thêm 8 U.S. News và World Report ra mắt bảng xếp hạng thường niên. Để giành được danh sáchnày, tạp chí của Mỹ sẽ phân tích dữ liệu từ rộng 1.750 ngôi trường Đại học, cơ sở huấn luyện ở hơn 90 nước, dựa vào 13 bộ tiêu chí, trong những số ấy có khét tiếng về đào tạo, bắt tay hợp tác quốc tế, các ấn phẩm với thành tích.

Dưới đó là 10 trường Đại học rất tốt thế giới năm 2022 theo phân các loại của U.S. News & World Report.

1. Đại học Havard

Địa điểm: Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ

Điểm tấn công giá: 100

Thế mạnh: Đứng đầu về các chuyên ngành đào tạo như sinh học & sinh hóa, kinh tế tài chính & gớm doanh

2. Viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện technology Massachusetts (MIT). Ảnh: Bloomberg

Đia điểm: Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ

Điểm tấn công giá: 97,5

Thế mạnh: MIT tiên phong về chuyên ngành toán học

3. Đại học tập Stanford

Địa điểm: Stanford, California, Mỹ

Điểm tấn công giá: 95,6

Thế mạnh: có chương trình huấn luyện về hóa học mở đầu thế giới

4. Đại học California, Berkeley

Đại học tập California kéo dài được địa chỉ thứ 4 như xếp hạng năm 2021. Ảnh: Getty Images

Địa điểm: Berkeley, California, Mỹ

Điểm tiến công giá: 89,4

Thế mạnh: UC Berkeley được công nhận là trường gồm chuyên ngành hóa học đứng số hai thế giới

5. Đại học Oxford

Đại học Oxford là một thay mặt của Anh liên tục có mặt trong 10 ngôi trường Đại học rất tốt thế giới.

Địa điểm: Oxford, Anh

Điểm tiến công giá: 87,1

Thế mạnh: US News xếp thứ hạng chương trình đào tạo và huấn luyện nghệ thuật cùng nhân văn của Đại học Oxford rất tốt thế giới.

6. Đại học Columbia

Đại học tập Columbia nổi tiếng với chuyên ngành đào tạo và huấn luyện tim mạch. Ảnh: Getty Images

Địa điểm: tp New York, bang New York, Mỹ

Điểm tiến công giá: 86,7

Thế mạnh: Là ngôi trường Đại học có chuyên ngành giảng dạy tim mạch mở đầu thế giới

7. Đại học Washington, Seattle

Đại học Washington tăng một bậc đối với xếp hạng năm 2021. Ảnh: Getty Images

Địa điểm: Seattle, bang Washington, Mỹ

Điểm tấn công giá: 86,5

Thế mạnh: chương trình y học tập lâm sàng của Đại học tập Washington nằm trong diện tốt nhất thế giới.

8. Đại học Cambridge

Địa điểm: Cambridge, Anh.

Điểm đánh giá: 86,1

Thế mạnh: Đại học Cambridge nổi tiếng với khá nhiều nhà toán học tập trong lịch sử. Năm nay, trường giành được vị trí thứ năm đến chương trình toán học theo xếp một số loại của US News.

9. Viện công nghệ California

Viện technology California. Ảnh: Getty Images

Địa điểm: Pasadena, bang California, Mỹ

Điểm đánh giá: 85,5

Thế mạnh: Là vị trí đặt Phòng phân tích sức đẩy làm phản lực của cơ sở Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Viện technology California gồm ngành kỹ thuật vũ trụ tốt nhất có thể thế giới.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Kien Truc Tphcm Công Bố Điểm Chuẩn Năm 2022

10. Đại học Johns Hopkins (đồng hạng 9)

Đại học Johns Hopkins tiếp tục xuất hiện trong đứng đầu 10 Đại học rất tốt thế giới

Địa điểm: Baltimore, bang Maryland, Mỹ

Điểm đánh giá: 85,5

Thế mạnh: lừng danh với nghiên cứu và phân tích y khoa. Đại học Johns Hopkins tất cả chương trình đào tạo và huấn luyện về căn bệnh truyền nhiễm và phẫu thuật thuộc các thuộc diện tốt thứ hai cố giới.