Tính cho ngày 15/11, cả nước có 3 ngôi trường đại học chào làng phương án tuyển sinh năm 2023 là: trường Đại học tập Công nghiệp thực phẩm TP hồ Chí Minh, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP hồ Chí Minh, trường Đại học kinh tế tài chính Quốc dân.

Học sinh tò mò thông tin tuyển chọn sinh của các trường đại học. Ảnh: TTXVNTrường Đại họcCông nghiệp Thực phẩm tp. Hồ chí minh dự kiến sử dụng 4 hướng thức xét tuyển: Xét tuyển học tập bạ THPT;Xét tuyển chọn dựa trên hiệu quả thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2023;Xét tuyển chọn dựa trên tác dụng thi Đánh giá năng lượng do ĐH quốc gia TP hồ nước Chí Minh tổ chức năm 2023;Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo (GD&ĐT)

Trường cũng dự con kiến mở 5 ngành học mới là:Công nghệ tài chính, khoa học dữ liệu, thương mại dịch vụ điện tử, Luật, Logistics và thống trị chuỗi cung ứng.

Bạn đang xem: Tư vấn tuyển sinh đại học 2023

Được biết, các phương thức xét tuyển đầu vào của ngôi trường sẽ cụ đổi. Núm thể,trường tăng tiêu chí xét tuyển chọn bằng reviews năng lực của Đại họcQuốc gia TP hồ Chí Minhlên khoảng chừng 20-30%. Xét tuyển trực tiếp theo đề án tuyển chọn sinh của trường sẽ tăng thêm khoảng 10-15%. Xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông còn khoảng tầm 30-35%, kèm theo xét tuyển học tập lực của thí sinh.

Trường thừa nhận hồ sơ đk xét tuyển chọn online hoàn toàn đối với tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng; xét học tập bạ THPT. Thí sinh chỉ cần thao tác cùng tải bản chụp học bạ thpt của 5 học kỳ; giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) lên ứng dụng xét tuyển chọn của trường, chưa hẳn in ra và không hẳn nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

Thí sinh đăng ký tin tức xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn. Trường khuyến cáo, thí sinhtự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, trường hợp phát hiện gian lậu thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy vứt và bị cách xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Mỗi thí sinh được đăng ký nhiều diện nếu thỏa điều kiện, từng diện xét tối đa 20 nguyện vọng (các ước muốn được xét theo vật dụng tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất), mỗi mã ngành chỉ đăng ký một nhóm hợp có điểm trên cao nhất.

Trước đó, trường Đại học kinh tế tài chính Quốc dâncông bố quy chế tuyển sinh đh áp dụng từ năm 2023. Đây là cơ sở giáo dục và đào tạo đại học trước tiên trên toàn nước công bố quy chế tuyển sinh đh riêng.

Trường căn cứ vào quy định tuyển sinh của cục GD&ĐT là từ thời điểm năm 2023, điểm cùng ưu tiên khoanh vùng chỉ áp dụng 2 năm đối với những thí sinh thừa hưởng là năm tốt nghiệp cùng năm kế tiếp. Điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ bỏ 22,5 điểm trở lên trên được khẳng định theo công thức: Điểm ưu tiên = <(30 - tổng điểm đạt được)/7,5> × nút điểm ưu tiên khu vực vực.

Trước đó, cỗ GD&ĐT cho biết công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp sau về cơ bạn dạng sẽ giữ bất biến như năm 2022, đồng thời tăng cường một số chiến thuật về phương diện kỹ thuật nhằm cung ứng tốt hơn cho công tác làm việc tuyển sinh của các cơ sở giảng dạy và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá tình xét tuyển.

Xem thêm: Đại Học Luật Hà Nội Công Bố Điểm Chuẩn Đh Luật Hà Nội 2019, Điểm Chuẩn 2019 Đại Học Luật Hà Nội

Bộ GD&ĐT tiếp tục lãnh đạo và thực hiện tăng cấp và bổ sung thêm chức năng quan trọng khác của phần mềm, upgrade đường truyền hệ thống, tăng cường các chiến thuật để kiểm tra những thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn bao gồm tính logic. Đồng thời, cỗ sẽ hướng dẫn những cơ sở huấn luyện và giảng dạy rà soát những phương thức xét tuyển hiệu quả, vứt bỏ (không sử dụng) các phương thức ko phù hợp, không hiệu quả, ko đủ cơ sở khoa học, hoàn toàn có thể gây nhiễu Hệ thống cũng tương tự khó khăn, vướng mắc mang lại thí sinh.