Năm 2021, trường Đại học Y Dược tp hcm (TPHCM) tuyển sinh hệ đại học chính quy bằng 2 cách tiến hành xét tuyển chọn độc lập. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng cam kết cả hai phương thức khi xét tuyển.

trường Đại học Y Dược thành phố hồ chí minh xét tuyển theo 2 cách làm chính. Ảnh: LĐO

Phương thức 1: Xét tuyển chọn dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học đa dạng (THPT) năm 2021 (đối với tất cả ngành đào tạo).

Bạn đang xem: Tuyển sinh đại học y dược tphcm 2021

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tất cả tổng điểm thi của 3 bài bác thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, thiết bị lí, hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc bên trên mức điểm buổi tối thiểu ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào do Bộ giáo dục đào tạo và Đào sinh sản (GDĐT) xác định, điểm xét trúng tuyển bởi Hội đồng tuyển sinh Đại học Y dược thành phố hcm quy định.

Điểm xét tuyển: Là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài xích thi/môn thi của tổng hợp xét tuyển chọn B00 (Toán-Hóa-Sinh) hoặc A00 (Toán-Lý-Hóa) cùng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo mức sử dụng và được thiết kế tròn đến hai chữ số thập phân.

Phương thức 2: Xét tuyển phối hợp chứng chỉ tiếng anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học cùng Điều dưỡng.

Đối tượng tuyển chọn sinh: Thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài xích thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học tập hoặc Toán, đồ dùng lí, hóa học và những điểm ưu tiên (nếu có) phải bởi hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu vào do cỗ GDĐT xác định, điểm xét trúng tuyển vị Hội đồng tuyển sinh ngôi trường quy định.

Có chứng từ tiếng anh quốc tế vào thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên trên (đối cùng với ngành Y khoa, Răng - hàm - mặt, Dược học), IELTS 5.0 trở lên (đối cùng với ngành Điều dưỡng). Đơn vị cấp triệu chứng chỉ: IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Điểm xét tuyển: Là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 so với từng bài xích thi/môn thi của tổng hợp xét tuyển B00 hoặc A00 cùng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo chế độ và được gia công tròn mang lại hai chữ số thập phân.

Chỉ tiêu tuyển chọn sinh dự con kiến năm 2021, cụ thể như sau:

Thông tin các ngành xét tuyển chọn năm 2021.

Ưu tiên tuyển chọn thẳng

Ngoài ra, ngôi trường cũng ưu tiên xét tuyển thẳng theo luật pháp tại quy chế tuyển sinh đh năm 2021 của bộ GDĐT.

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic nước ngoài môn Hóa được tuyển thẳng vào học đại học ngành dược khoa hoặc chuyên môn xét nghiệm y học. Môn Sinh được tuyển trực tiếp vào học đh một trong các ngành (trừ ngành Dược học).

Thí sinh chiếm giải vào kỳ thi chọn học viên giỏi quốc gia đã giỏi nghiệp THPT cũng khá được ưu tiên tuyển thẳng. Môn Sinh học, giải nhất được tuyển thẳng vào học đh ngành y khoa hoặc Răng-Hàm-Mặt. Môn Hóa học, giải quán quân được tuyển thẳng vào học đại học ngành Dược học. Môn đồ dùng lí, giải nhất được tuyển thẳng vào học đh ngành Dược học.

Xem thêm: Trường Đại Học Mơ Hà Nội - Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Mở Hà Nội

Thí sinh chiếm giải trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do cỗ GDĐT tổ chức đã xuất sắc nghiệp thpt có dự án công trình hoặc ngôn từ đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến nghành y, sinh học và ngôn từ đề tài cân xứng với ngành đào tạo cũng rất được ưu tiên xét tuyển thẳng.