Đại sứ Mỹ, ông Ted Osius (bên trái) trao ghi nhận tài trợ mang đến FUV trong thời điểm tháng 6-2017. Ảnh: B.L

(TBKTSG Online) – Đại học Fulbright vn (FUV) vừa thông tin sẽ tuyển sinh hệ cn khóa đầu tiên vào vào cuối tháng 8-2018.

Bạn đang xem: Đại học fulbright tuyển sinh 2017

Theo FUV, vào mùa tuyển sinh trước tiên này, trường đang tuyển 50 sinh viên. Những môn học sẽ tiến hành giảng dạyhầu hếtbằng giờ đồng hồ Anh. Số đông trường hợp có khả năng tiếng Anh chưa thỏa mãn nhu cầu được, vày hoàn cảnh mái ấm gia đình hay điều kiện kinh tế, sẽ được nhà trường hỗ trợ học trong thời hạn đầu. Những giảng viên dạy ở bậc đh sẽ đến từ rất nhiều trường đh lớn trên gắng giới.

Kế thừa quy mô giáo dục khai phóng của Mỹ, sinh viên FUV sẽ được tiếp cận với tương đối nhiều môn học bao gồm phạm vi rộng cùng tính liên ngành, từ kỹ thuật xã hội cho đến khoa học tự nhiên và thoải mái và kỹ thuật. Đối với phần lớn môn học cần trong hệ thống giáo dục đh Việt Nam, FUV sẽ đổi mới cách giảng dạy và phương thức tiếp cận nhằm môn học trở nên thu hút hơn.

Bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng FUV đến hay, chương trình huấn luyện và giảng dạy đại học tập của trường chưa phải là sản phẩm mang tính chất áp để từ những giảng viên cơ mà sẽ là kết quả của đều trao đổi, luận bàn tích cực giữa giảng viên và sinh viên, trong số ấy tiếng nói của sinh viên nhập vai trò quan liêu trọng.

Khác với các trường đại học khác, trước khi bước vào khóa học đầu tiên khai giảng vào mùa thu năm 2019, 50 sinh viên của FUV sẽ trải qua “Năm học tập Đồng loài kiến tạo”.

Theo FUV, trong những nội dung chủ yếu của năm học này là sinh viên cùng giảng viên của trường sẽ cùng nhau định hình nền tảng văn hóa đại học cơ mà ở đó sinh viên chính là những bạn được trao quyền và đóng vai trò giống như các người thống trị quá trình học hành của mình.

Tất cả sinh viên của "Năm học Đồng loài kiến tạo" sẽ được nhận học bổng gây dựng FUV (FUV Founding Scholarship). Học tập bổng này sẽ hỗ trợ hoàn toàn ngân sách học phí và chi tiêu sinh hoạt đến "Năm học Đồng loài kiến tạo". Chương trình học bổng cũng sẽ cấp cho mỗi sinh viên 5.000 đồng $ mỹ (tương đương 115 triệu đồng) tưng năm còn lại.

Hồ sơ ứng tuyển chọn dự kiến vẫn được công bố vào ngày 1-12.

Trước đó, vào giữa tháng 10 vừa qua, công tác thạc sĩ siêng ngành cơ chế công (MPP) của Đại học Fulbright nước ta đã khai trường khóa đầu tiên.

Đại học tập Fulbright nước ta được trao ra quyết định thành lập hồi tháng 5-2016. Đây là đh tư thục phi lợi nhuận thứ nhất ở Việt Nam. Tổng vốn đầu tư chi tiêu của FUV dự kiến khoảng chừng 70 triệu đô la Mỹ.

Tháng 6 năm nay, FUV đã chính thức nhận nhì khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu đồng dola từ chính phủ nước nhà Mỹ.

Xem thêm: Các Ngành Trong Đại Học Bách Khoa Tphcm Trong Các Năm Qua, Ngành Tuyển Sinh Năm 2022

Chính quyền TPHCM cũng đã dành khu đất 25 nghìn mét vuông cho việc xây dựng FUV tại Khu technology cao thành phố, trong đó 15 héc ta dành riêng xây khuôn viên chính của trường và 10 nghìn mét vuông xây khu nhà tại và ký kết túc xá sinh viên.