Ba ngành Y khoa, răng hàm Mặt và Y học cổ truyền của Đại học tập Y tp hà nội có điểm sàn xét tuyển là 23, các ngành sót lại lấy 19-21.

Bạn đang xem: Điểm sàn đại học y hà nội 2023

Theo thông báo của Đại học Y thủ đô ngày 2/8 về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét theo công dụng thi xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh yêu cầu đạt 23 điểm bắt đầu đủ điều kiện xét tuyển chọn vào ngành Y khoa. Nút này áp dụng cho tất cả chương trình đào tạo ở thủ đô và phân hiệu Thanh Hoá, sử dụng với cách làm xét thuần điểm thi và kết hợp điểm thi với chứng từ ngoại ngữ quốc tế.

Ngành Răng Hàm mặt cũng để ngưỡng sàn là 23 điểm. So với vẻ ngoài về điểm sàn chung với một khối ngành mức độ khoẻ của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, nấc này cao hơn nữa 1 điểm.

Có nhì ngành lấy điểm sàn cao hơn quy định của cục 2 điểm tất cả Y học cổ truyền (lấy 23 điểm) với Y học dự phòng (21 điểm). Những ngành còn sót lại lấy 19, bởi ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào chung đối với các trường giảng dạy khối ngành sức khoẻ bao gồm cấp chứng từ hành nghề.

Tên ngành

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

1

Y khoa

2

Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

3

Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa

4

Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa kết hợp chứng từ ngoại ngữ quốc tế

5

Răng Hàm Mặt

6

Y học cổ truyền

7

Y học dự phòng

21

8

Kỹ thuật xét nghiệm y học

9

Y tế công cộng

10

Điều chăm sóc (chương trình tiên tiến)

11

Điều dưỡng Phân hiệu Thanh Hóa

12

Dinh dưỡng

13

Khúc xạ nhãn khoa

19

Năm 2022, Đại học Y tp hà nội tuyển 1.170 tiêu chí bằng cha phương thức gồm xét tuyển chọn thẳng, xét phụ thuộc vào điểm thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và phối hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh hoặc giờ Pháp quốc tế.

Xem thêm: Đh Sư Phạm Hà Nội 2 Công Bố Điểm Sàn Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2022 Có Gì Hot?

Trường sử dụng chung một cách làm tính điểm tầm thường (trừ xét tuyển chọn thẳng) là: Điểm xét tuyển chọn = Điểm Toán + Điểm Hoá + Điểm Sinh + Điểm ưu tiên. Mặc dù nhiên, với cách làm xét phối hợp chứng chỉ nước ngoài ngữ, trường sẽ vận dụng mức điểm trúng tuyển phải chăng hơn không thực sự 3 điểm so với cách thức xét thuần bằng điểm thi giỏi nghiệp THPT.