Từ 2007, doanh nghiệp thua kém lỗ triền miên. Người đóng cổ phần lo lỗ có khả năng sẽ bị chia mọi và gia tài góp sẽ tiêu tán không hề một xu.

Bạn đang xem: Công ty thiết bị giáo dục 1

Công ty cổ phần hóa nhằm rồi xuống dốc không phanh, thảm bại lỗ triền miên khiến cho các người đóng cổ phần như ngồi trên đụn lửa vày số gia sản quy thay đổi ra cổ phần không biết còn được bao nhiêu. Cổ đông còn thêm côn trùng lo lỗ sẽ ảnh hưởng chia phần lớn và tài sản mình góp vẫn tiêu tán không thể một xu.

Tình cảnh bi thương này đang ra mắt sau cp hóa tại doanh nghiệp cổ phần thiết bị giáo dục đào tạo 1 (Công ty cp thiết bị giáo dục và đào tạo 1).

Từng là solo vị hàng đầu trong ngành hỗ trợ thiết bị giáo dục đào tạo trên cả nước, khi cổ phần hóa, các cổ đông kỳ vọng sẽ là bước ngoặt đưa đơn vị này lên tầm cao mới. Nắm nhưng, kể từ thời điểm cổ phần hóa hồi tháng 8/2007 tới nay, doang nghiệp này thảm bại lỗ triền miên, lên đến mức khoảng 40 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hải, nguyên quản trị Hội đồng cai quản trị và tgđ công ty cổ phần thiết bị giáo dục và đào tạo 1 thì tình trạng lose lỗ kéo dãn sau cp hóa là do công ty đã bao gồm những bước tiến không đúng tức thì từ phần nhiều khâu đầu tiên.

Công nhân triệu tập trước công ty cổ phần thiết bị giáo dục và đào tạo 1 đòi tăng lương, tạo việc làm ngày 18/5.

Cụ thể là trong thừa trình sẵn sàng bán cổ phần, Bộ giáo dục đào tạo & đào tạo và huấn luyện đã không ra đời Hội đồng đánh giá và thẩm định giá trị doanh nghiệp theo quy định. Hệ quả tất yếu đuối của bài toán này là sau khi bán 49% vốn đến nhà đầu tư tư nhân (giá hết sức cao, chỉ tính cổ phiếu có ưu đãi cũng đã là 30.000 đồng/cổ phiếu) thì công ty vẫn chưa thể nhận bàn giao phần vốn bên nước để tiếp tục hoạt động. Vày không khẳng định được giá trị phần vốn công ty nước nên việc bàn giao vốn là điều không thể. Do thế, công ty luôn ở vào tình trạng trở ngại vì thiếu thốn điều kiện hoạt động và marketing thua lỗ kéo dài.

Trước chứng trạng này, nhằm tìm một phương án xử lý ổn định thỏa, kết thúc việc thua lỗ kéo dãn dài Bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo, đối kháng vị đại diện cho 51% vốn bên nước tại công ty đã đưa ra quyết định chuyển hết phần vốn đơn vị nước về đến Nhà xuất bạn dạng giáo dục nuốm giữ.

Tuy nhiên, chiến thuật này khi thực hiện cũng phạt sinh không ít tồn tại. Bởi vì vậy, mặc dù vào tháng 3/2011, tại Công văn 1444/VPCP-ĐMDN, Phó Thủ tướng trực thuộc Nguyễn Sinh Hùng đã có ý kiến lãnh đạo rất cụ thể rằng phải “xử lý kết thúc điểm các tồn tại vướng mắc nhằm hoàn thành việc cp hóa”. Không hiểu biết vì sao, Bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo tương tự như công ty cp thiết bị giáo dục 1 đã “phớt lờ” chỉ đạo này và trong tháng 4/2011 vẫn tiến hành chuyển giao phần vốn sang nhà xuất bạn dạng giáo dục trong khi các các trường tồn vẫn không được xử lý xong xuôi điểm. Theo chủ ý của một số cổ đông, vấn đề chi hơn 17 tỷ đồng từ đơn vị xuất bạn dạng giáo dục sang công ty cổ phần thiết bị giáo dục một là không hợp lý và phải chăng vì không tồn tại căn cứ chính xác về phần trăm vốn nhà nước là bao nhiêu để đưa sang.

Hệ trái nhãn tiền là khi chuyển sang công ty xuất phiên bản giáo dục, buổi giao lưu của công ty cp thiết bị giáo dục 1 vẫn khôn cùng bế tắc. Công ty xuất bạn dạng giáo dục dù đề nghị chuyển sang rộng 17 tỷ đồng mà công ty cổ phần thiết bị giáo dục 1 vẫn rơi vào tình thế tình cảnh khó khăn khăn.

Các nhà đầu tư chi tiêu tư nhân cho biết họ đã “như ngồi trên đụn lửa” bởi số gia tài quy đổi ra cổ phần không biết còn được bao nhiêu?. “Sau từng ý năm cp hóa mà cổ đông công ty chúng tôi chưa được một lần chia cổ tức”, ông Trương Anh Tuấn, một cổ đông bức xúc. Ông Tuấn cho thấy thêm thêm, hiện toàn bộ các cổ đông bốn nhân phần đa rất băn khoăn lo lắng vì nếu nhà xuất bản giáo dục phân chia lỗ phần đông ra thì rất nhiều cổ đông sẽ không thể gì.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Học Cổ Truyền Việt Nam, Điểm Chuẩn Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Đã cho lúc Bộ giáo dục đào tạo và huấn luyện cần hiểu rõ trách nhiệm “hậu” cp hóa công ty cổ phần thiết bị giáo dục và đào tạo 1 cùng xử lý dứt điểm gần như sai sót trong quá trình cổ phần hóa tại đơn vị này.