Nhờ sự cần cù và nỗ lực, Najat Vallaud-Belkacem trở thành nàng Bộ trưởng trước tiên của Bộ giáo dục và đào tạo Pháp, tổ quốc không nên là nơi cô sinh ra.Bạn sẽ xem: cỗ trưởng giáo dục đào tạo pháp

Najat Vallaud-Belkacem sinh năm 1977 trong một gia đình Hồi giáo nghèo làm việc phía bắc Morocco, cùng là con thứ hai trong gia đình có bảy anh chị em. Lên 5 tuổi, cô cùng gia đình dọn mang đến vùng ngoại ô Amiens sinh hoạt Pháp để sống cùng ba đang là công nhân gây ra lúc bấy giờ. Ảnh: AFP.

Bạn đang xem: Bộ trưởng bộ giáo dục pháp

Chuyển đến ngôi nhà mới, giang sơn mới, gia đình cô vừa đề xuất học giải pháp thích nghi, vừa phải làm việc, chắt chiu từng đồng để có cuộc sống ổn định. Khoác dù cuộc sống khó khăn, đức tính siêng năng, tháo vác của cha đã ngấm nhuần vào tư tưởng Vallaud-Belkacem, khiến cô càng cố gắng nỗ lực hơn trong đông đảo việc.

Thời điểm đó, Vallaud-Belkacem đắn đo nói một từ tiếng Pháp nào. Núm nhưng, nhờ vào cố gắng nỗ lực của bản thân, cô vẫn tìm tòi phát âm thật nhiều tiểu thuyết và sách bằng tiếng Pháp, bởi cô tin rằng ngôn ngữ này đang là thiết bị giúp mình gồm một tương lai xuất sắc hơn. Cạnh bên đó, ông Ahmed, tía của cô, cũng đề ra những phép tắc nghiêm ngặt dành riêng cho cô bé gái: không yêu vượt sớm, không đi đến những quán bar trước 18 tuổi. Nhờ vào vậy, đàn bà ông đầy đủ dồn hết công sức vào vấn đề đọc viết thông thạo ngôn ngữ thứ hai này. Ảnh: Sébastien Micke.

Vallaud-Belkacem được nhận xét là một học sinh nổi bật ở trường. Năm 18 tuổi, cô nhập quốc tịch Pháp trước khi đăng ký kết vào khoa Luật, trường Đại học tập Picardie Jules Verne ngơi nghỉ Amiens. Một trong những năm học thạc sĩ, cô nên làm hai công việc làm thêm đồng thời để sút áp lực kinh tế tài chính cho gia đình. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, cô tiếp tục nhận được học bổng của Viện phân tích Chính trị Paris và tốt nghiệp vào năm 2002. Vừa ra trường, Vallaud-Belkacem thâm nhập vào Đảng thôn hội và ban đầu các cuộc đương đầu về quyền công dân, chống khác nhau đối xử. Ảnh: Labmedia.

Năm 2005, Vallaud-Belkacem kết hôn thuộc Boris Vallaud, người tiếp nối cùng cô thâm nhập các chuyển động chính trị trông rất nổi bật của nước Pháp. Ảnh: AFP.

Vì lý lịch cùng tôn giáo của mình, Vallaud-Belkacem đang trở thành mục tiêu mà những chính trị gia bảo thủ mong muốn loại trừ. Họ tấn công cô bằng những comment phân biệt giới tính, chủng tộc, thậm chí còn là đều lời châm chọc, xỉ vả, phản bội đối cả về cách ăn mặc của cô. Ảnh: Twimg.

Thế nhưng, toàn bộ thách thức trên cũng không khiến cho cô bỏ cuộc. Năm 2012, Vallaud-Belkacem được chỉ định làm tín đồ phát ngôn của cơ quan chính phủ dưới thời tổng thống Hollande. Mon 8/2014, cô phê chuẩn được bổ nhiệm làm bộ trưởng liên nghành Bộ giáo dục và đào tạo Pháp, cũng chính là người đàn bà đầu tiên, fan Hồi giáo trước tiên trong lịch sử hào hùng chính trị Pháp giữ cưng cửng vị này. Ảnh: Labmedia.

Từ một cô nàng nhập cư được đính thêm mác như những kẻ lang thang, Najat Vallaud-Belkacem đang tự đương đầu với đều khó khăn, thừa qua khuôn khổ của chính bản thân mình và đạt được thành công như hiện tại tại. Nữ bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo này được báo chí quốc tế gọi là “gương mặt mới của nước Pháp”, thay mặt cho tinh thần của một non sông đang có tương đối nhiều đổi mới. Ảnh: Bénédicte Kurzen.

Nhà vô địch ‘Đường tột đỉnh Olympia’ năm 2018 sang australia du học

Chiều 17/2, Nguyễn Hoàng Cường tạm bợ biệt người thân, anh em để xuất xứ sang nước australia nhập học ĐH kỹ thuật Swinburne.

Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo Pháp Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành Najat Vallaud Belkacem the French Minister of Education France Bộ giáo dục đào tạo tổng thống Hollande

cô bé từng bị bắn vào đầu là fan trẻ nhất chiếm giải Nobel độc lập

0 2

Malala Yousafzai luôn đấu tranh mang đến nhân quyền và chống lại các rào cản, thành kiến về giáo dục đào tạo nữ giới. Năm 2014, cô được trao giải Nobel độc lập vì những cống hiến của mình.

Xem thêm: Website Phòng Giáo Dục Thành Phố Bắc Giang, Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Bắc Giang

cô nàng "quái vật" biến niềm từ bỏ hào của nước anh

0 28

phụ nữ phiên dịch xinh đẹp, nhiều tài của đoàn phim "Ký sinh trùng" tại Oscar

0

Sharon Choi tốt nghiệp 2 trường đại học. ở kề bên công câu hỏi phiên dịch, cô còn là giáo viên dạy tiếng Anh với nhà làm cho phim đầy triển vọng.