Trường Đại học Mỹ thuật tp.hcm là một trường đại học chuyên ngành về đào tạo và giảng dạy nhóm ngành mỹ thuật tại Việt Nam. Ngôi trường trực thuộc cỗ Văn hóa, Thể thao với Du lịch.

Bạn đang xem: Đại học mỹ thuật hcm

Ngày nay có nhiều bạn trẻ gồm ước mơ theo đuổi các ngành học thuộc nghành mỹ thuật, hội hoạ tốt thiết kế. Để rất có thể theo đuổi đam mê của mình, ngoài việc bạn có năng khiếu sở trường thì bạn cần có một môi trường xung quanh đào tạo ra lý tưởng để năng khiếu của công ty được vạc huy cùng rèn giũa. Ngoài những trung tâm huấn luyện và giảng dạy thì trường Đại học Mỹ thuật thành phố hồ chí minh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn.

Thông tin chung

hcmufa.edu.vnSố điện thoại cảm ứng tuyển sinh: (083).841.6010

Giới thiệu trường ĐH mỹ thuật Thành tp hcm (HCMUFA)

Lịch sử phát triển

Năm 1901, cơ quan ban ngành Pháp mở ngôi trường Mỹ nghề đồ gia dụng mộc sinh hoạt Thủ Dầu Một. Năm 1903, trường mỹ nghệ Biên Hòa được thành lập. Trường học này chuyên dạy nghệ thuật gốm và đục tượng nhỏ tuổi bằng đồng theo kiểu china mà bạn Pháp yêu thích.

Đến tháng 10/1954, một số họa sĩ tiến bộ đã tổ chức hội nghị giáo khoa thẩm mỹ – nghệ thuật đẹp tại Gia Định và đề nghị thành lập trường cao đẳng Mỹ thuật tại sài Gòn.

Sau những năm vận động và đạt được rất nhiều thành tích, ngày 29 mon 9 năm 1981, Hội đồng bộ trưởng vẫn ra ra quyết định đổi tên trường thành ngôi trường Đại học Mỹ thuật tp Hồ Chí Minh.

Mục tiêu phân phát triển

Trường Đại học Mỹ thuật thành phố hồ chí minh sẽ biến chuyển trung tâm giảng dạy nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật vận dụng ở khoanh vùng phía Nam với trong cả nước.

Đội ngũ cán bộ

Hiện tại, số giáo viên cơ hữu vào trường là 52 người. Chúng ta là những người dân có chuyên môn tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Trong khi nhà ngôi trường còn thỉnh giảng không hề ít giảng viên là giáo sư, phó giáo sư có không ít năm kinh nghiệm trong nghề về huấn luyện và đào tạo trực tiếp trên trường.

Cơ sở đồ chất

Tổng diện tích s đất của trường là 5.852 m2. Trong đó, diện tích xây dựng trực tiếp đào tạo là 11627 m2. Nhà trường desgin nhà cam kết túc xá với 48 chống được trang bị vừa đủ thiết bị sinh hoạt. Chống thực hành, phòng học tập được gắn thêm đặt hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn chỉnh nhằm ship hàng tốt cho công tác học tập.

Thông tin tuyển chọn sinh của trường ĐH thẩm mỹ Thành TP HCM

Thời gian xét tuyển

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: Dành cho người có năng khiếu sở trường về thẩm mỹ và có đủ những điều kiện tham gia dự thi theo quy định tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

Phạm vi tuyển sinh: Áp dụng trong cả nước.

Phương thức tuyển chọn sinh

Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Min tổ chức tuyển sinh theo cách làm thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển chọn môn Ngữ văn.

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào và đk nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

Các thí sinh nằm trong diện xét trúng tuyển yêu cầu đạt 5 điểm trở lên so với mỗi môn thi (chưa nhân thông số với môn hình hoạ hoặc tượng tròn).Khi có tác dụng tuyển sinh, bên trường sẽ chào làng trên trang web của trường.

Cụ thể ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng nguồn vào xem chi tiết tại mục 2.5 trong đề án tuyển chọn sinh của trường.

Chính sách tuyển chọn thẳng với ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng: Do đặc thù chuyên môn, đơn vị trường không tuyển thẳng so với thí sinh tốt nghiệp đa dạng trung học.Ưu tiên xét tuyển: Theo quy định ưu tiên của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

Năm nay trường ĐH thẩm mỹ Thành tp hcm tuyển sinh những ngành nào?

Trường Đại học tập Mỹ thuật tp.hcm tuyển sinh các ngành đh chính quy hệ 4 năm với hệ 5 năm với các tổ vừa lòng xét tuyển và tiêu chuẩn dự kiến như sau:

STTMã ngànhTên ngànhChỉ tiêu dự kiếnTổ hòa hợp xét tuyển
Hệ huấn luyện và giảng dạy 5 năm
17210103Hội họa40Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tranh màu.
27210104Đồ họa chế tác hình40Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tổng quan tranh màu.
37210105Điêu khắc5Khối H: Ngữ văn, Tượng tròn, bố cục chạm nổi.
Hệ huấn luyện và giảng dạy 4 năm
47210101Lý luận lịch sử dân tộc và phê bình mỹ thuật5Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tổng quan tranh màu.
57140222Sư phạm Mỹ thuật25Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, tô điểm màu.
67210403Thiết kế thiết bị họa94Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tranh màu.

Điểm chuẩn chỉnh trường ĐH mỹ thuật Thành tp.hcm là bao nhiêu?

Dựa vào công dụng thi môn Ngữ văn cùng điểm thi môn năng khiếu, điểm chuẩn của những ngành học năm 2020 dao động từ 23.4 mang lại 29.25 điểm. Ngành xây cất đồ họa là ngành có điểm trúng tuyển chọn cao nhất. Ngành gồm điểm trúng tuyển chọn thấp duy nhất là ngành kiến thiết đồ họa hệ liên thông với 23.4 điểm.

NgànhTổ vừa lòng xét tuyểnĐiểm trúng tuyển
Hội họaKhối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tranh màu.25.75
Đồ họa tạo thành hìnhKhối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tranh màu.28.5
Điêu khắcKhối H: Ngữ văn, Tượng tròn, bố cục tổng quan chạm nổi.27
Lý luận lịch sử dân tộc và phê bình mỹ thuậtKhối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tổng quan tranh màu.28.8
Sư phạm Mỹ thuậtKhối H: Ngữ Văn, Hình họa, tô điểm màu.24
Thiết kế vật họaKhối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tổng quan tranh màu.29.25
Thiết kế đồ họa (liên thông)Khối H: Ngữ Văn, Hình họa, bố cục tổng quan tranh màu.23.4

Mức học phí của trường ĐH mỹ thuật Thành tp.hcm là bao nhiêu?

Mức khoản học phí của ngôi trường Đại học tập Mỹ thuật TP. HCM: triển khai theo Nghị định 86/2015 NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm năm ngoái của bao gồm phủ. Khoản học phí dự kiến với sinh viên thiết yếu quy năm học tập 2020 – 2021: 1.170.000 đồng/tháng.

Xem thêm: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Phí, Chỉ Tiêu Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học

Review reviews ĐH mỹ thuật Thành tp.hcm có tốt không?

HCMUFA là ngôi trường đại học huấn luyện và giảng dạy đa ngành nghề. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã nhận được được nhiều sự reviews uy tín và hóa học lượng. Đây xứng đáng là ngôi ngôi trường để chúng ta xem xét, tấn công giá.