(Dân trí) - tuy nhiên chưa chấm thi nhưng dựa vào chỉ tiêu tuyển chọn sinh, số thí sinh tham dự cuộc thi và mức điểm chuẩn chỉnh ổn định vài năm trở về đây, nhiều trường đại học đã dự kiến được điểm chuẩn vào trường năm 2013.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn các trường đại học năm 2012

Trường ĐH Hà Nội, theo ông Lê Quốc Hạnh - trưởng phòng đào tạo, ngay sau thời điểm thi xong, trường tổ chức chấm thi luôn luôn cho thí sinh. Khoảng vào đầu tháng 8, trường sẽ chào làng điểm đến thí sinh.

Ông Hạnh cho hay, điểm chuẩn vài năm trở về đây của trường luôn luôn ổn định. Năm nay, trường không thể dự loài kiến điểm chuẩn được do còn phải phụ thuộc vào điểm thi của thí sinh. Tuy nhiên, theo hồ nước sơ đăng ký tham gia dự thi của sỹ tử vào trường cho thấy có một số ngành, điểm chuẩn sẽ cụ đổi. Núm thể, năm nay ngành giờ Đức số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông độc nhất vì năm trước điểm chuẩn chỉnh ngành này thấp. Ngành thế giới học năm nay hồ sơ tăng hơn năm trước còn ngành Tài bao gồm ngân hàng, quản ngại trị marketing và Kế toán, sốhồ sơ lại sút nhẹ. Cũng chính vì tâm lý đám đông bởi vậy nên có ngành ở trong thời điểm trước, điểm chuẩn chỉnh dao động từ 1- 4 điểm.

Còn trên trường ĐH Văn Hóa, PGS,TS Đinh Thị Vân chi - Phó Hiệu trưởng đơn vị trường mang lại biết: “Chỉ tiêu của nhà trường vài năm quay trở về đây không biến hóa nhiều nhưng số thí sinh đăng ký dự thi lại đông phải điểm chuẩn chỉnh cũng đã ít thay đổi động. Nhà trường dự kiến công bố điểm thi cho thí sinh trước thời điểm ngày 25/7. Trường công bố điểm chuẩn sau khi bao gồm điểm sàn của Bộ”. Được biết, điểm chuẩn chỉnh năm 2012 của ĐH văn hóa từ 14 cho 18,5 điểm.

ĐH Công Đoàn dự kiến 30/7 sẽ ngừng công tác chấm thi và ra mắt điểm mang lại thí sinh. Theo chỉ đạo nhà trường, nấc điểm chuẩn hàng năm của ngôi trường thấp độc nhất là 15 và luôn luôn giữ ổn định định ở mức này. Mặc dù nhiên, năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường đông hơn đa số năm, trong lúc đó tiêu chuẩn của trường giảm 100 so với năm trước. Do vậy, có chức năng dự loài kiến điểm chuẩn cao hơn một chút. Ngôi trường giữ quan điểm là sẽ tổ chức triển khai xét tuyển chọn NV2 tuy thế không hạ điểm chuẩn.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh mang lại biết: “Dự loài kiến điểm chuẩn chỉnh năm nay vào trường sẽ cao hơn một chút vì chưng chỉ tiêu bên trường vẫn luôn là 1.000 nhưng con số hồ sơ đăng ký tuyển sinh cao hơn đều năm. Cạnh bên đó, số lượng tuyển thẳng năm nay lên đến 80 thí sinh (mọi năm tất cả 15 thí sinh)”. Được biết, ngành bao gồm điểm chuẩn tối đa của ngôi trường là bác sỹ đa khoa năm 2012 là 26 điểm.
Ông Lê Hữu Lập - phó giám đốc Học viện công nghệ Bưu thiết yếu Viễn thông mang lại biết: “Khoảng 28/7, trường công bố điểm thi mang đến thí sinh. Để bảo vệ chất lượng, dự kiến điểm chuẩn chỉnh của nhà trường sẽ không còn thấp hơn phần lớn năm”. Được biết, điểm chuẩn của học viện năm 2012 cùng với hệ công lập là 20 điểm trở lên cùng hệ từ túc đóng tiền là 17 điểm trở lên. Ngôi trường ĐH nước ngoài thương, theo bà Lê Thị Thu Thủy trưởng phòng đào tạo, 3 năm quay lại đây điểm chuẩn chỉnh vào trường luôn ổn định, chỉ dao động chỉ từ 0,5 -1 điểm. Ngôi trường thì dự con kiến trước 31/7 ra mắt điểm thi cho thí sinh.

Tại Học viện bình yên Nhân dân, Đại tá Bùi trung thành với chủ - quản trị Hội đồng tuyển chọn sinh - mang lại biết: “Năm nay, dự loài kiến điểm chuẩn khối C cho các chỉ tiêu nữ sẽ khá cao vị chỉ tiêu giành cho nữ không nhiều, trong những lúc đó, người vợ đã chiếm khoảng 40% trong các thí sinh có mặt dự thi 4.656 (tỉ lệ tham gia dự thi chung đạt 95 - 98% giữa những khối thi).

Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Anh Đại Học Ngoại Thương, Chuyên Ngành Tiếng Anh Thương Mại

10/8 sẽ công bố điểm sàn

Theo yêu cầu của bộ GD-ĐT trước 30/7, các trường ĐH, CĐ phải chào làng điểm thi mang đến thí sinh. Khoảng tầm 10/8, Hội đồng điểm sàn của bộ GD-ĐT đã họp và chào làng điểm sàn.

Sau khi chào làng điểm thi, Hội đồng tuyển chọn sinh chỉ nhận solo xin phúc khảo các môn văn hoá của sỹ tử trong thời hạn 15 ngày tính từ lúc ngày chào làng điểm thi và phải trả lời đương sự chậm nhất là 15 ngày tính từ lúc ngày không còn hạn thừa nhận đơn. Sỹ tử nộp đối kháng xin phúc khảo đề nghị nộp lệ phí theo phép tắc của trường. Nếu sau khoản thời gian phúc khảo phải sửa điểm theo vẻ ngoài thì HĐTS trả lại khoản lệ tổn phí này mang đến thí sinh. Ko phúc khảo những môn năng khiếu.

Hồng Hạnh