Sau khi ra mắt điểm thi, nhiều trường đh lớn đã đưa ra mức điểm chuẩn chỉnh dự con kiến vào trường năm 2014.

Bạn đang xem: Điểm sàn đại học năm 2014

Sự kiện:

Học viện Tài chínhvừa chào làng điểm thi đến thí sinh. Thủ khoa năm nay của trường Nguyễn Quốc Trí (SBD 10655), học sinh Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 4, Thanh Hóa, dự thi khối A đạt 27,5 điểm (làm tròn), cùng với điểm số lần lượt là 8,5; 9,25 cùng 9,5.Cao điểm độc nhất khối D1 là Nguyễn Hoài Thu (SBD 22155) - HS Trường trung học phổ thông Chuyên ngữ, ĐH tổ quốc Hà Nội, đạt 27 điểm (làm tròn).Cao điểm độc nhất vô nhị khối A1 là Phạm Lâm Anh (SBD 14390) - HS Trường thpt Việt Đức (Hà Nội), đạt 26 điểm (làm tròn).

Điểm chuẩn chỉnh Đại học năm năm trước đã được không ít trường công bốHọc viện Tài chính thống kê, cả trường tất cả 3.467 thí sinh gồm tổng điểm 3 môn đạt tự mức 20,0 trở lên. Trường đoản cú mức 22,0 điểm trở lên gồm 1.226 thí sinh.Lãnh đạo trường đến biết, với mặt bằng điểm thi cao hơn nữa năm trước, điểm chuẩn chỉnh một số ngành năm 2014 sẽ có chiều hướng tăng.Thí sinh tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh vào năm 2013 của học viện chuyên nghành Tài chính:Điểm chuẩn trúng tuyển NV1 theo từng ngành đối với KV3- Kế toán: 21.5- Tài thiết yếu ngân hàng: 16.5- tởm tế: 16.5- quản ngại trị gớm doanh: 19- khối hệ thống thông tin quản lí lý: 16.5- ngữ điệu Anh: 22.5 (đã nhân thông số 2 môn Anh văn)Học viện Ngân hàngdự con kiến điểm sàn vào trường: Khối A; A1: 19, dự kiến điểm chuẩn ngành tối đa khối A, A1 là 21.Điểm sàn khối D: 19,5 (không nhân hệ số môn nước ngoài ngữ).Học viện công nghệ Bưu bao gồm Viễn thôngcũng đã ra mắt điểm thi. Danh hiệu Thủ khoa 2014 của học viện chuyên nghành đã nằm trong về sỹ tử Đỗ Tiến Hưng học sinh Trường thpt Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) với số điểm là 27 điểm. 2 á khoa thuộc đạt 26,5 điểm là thí sinh Vương Đình Hiếu, Đống Đa Hà Nội, sỹ tử Nguyễn Ngọc Phương, Văn Lâm, Hưng Yên. Điều đặc biệt là cả 3 thí sinh này cùng đk thi vào ngành technology Thông tin.Năm ni tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn học viện chuyên nghành là 3.600, trên cơ sở kết quả điểm thi cùng phổ điểm bình quân, các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tại học viện chuyên nghành sẽ có rất nhiều cơ hội.Điểm chuẩn chỉnh dự kiến tương đương năm 2013.Tuy nhiên với phương châm chú trọng chất lượng đầu vào, học viện sẽ liên tục dành những chỉ tiêu đến nguyện vọng 2. Dự loài kiến cũng sẽ có thể có sát 1.000 chỉ tiêu cho nguyện vọng hai năm nay.Trường ĐH kinh tế quốc dândự con kiến điểm sàn khối A vào trường năm nay là 21 điểm.Theo đó, khối A1, D1 (môn nước ngoài ngữ chưa nhân hệ số): 21 điểm.Khối A1, D1 (môn nước ngoài ngữ nhân hệ số 2): 28 điểm.Ngành tất cả điểm chuẩn cao nhất là quản ngại trị kinh doanh bằng giờ đồng hồ Anh (E-BBA): 30 điểm (môn ngoại ngữ nhân thông số 2).Ngành ngôn từ Anh: 29 điểm (ngoại ngữ nhân hệ số 2).Ngành POHE: 28 điểm (ngoại ngữ nhân thông số 2)Ngành Kế toán: 24 điểm.Ngành Tài thiết yếu Ngân hàng: 21 điểm.Trường ĐH ngoại thương Hà Nộicho biết mặt bằng điểm thi của trường trong năm này tương đối ổn định không tồn tại nhiều khác hoàn toàn so với năm trước.Dự kiến mức điểm chuẩn sẽ tương đương với năm 2013, từ 22-26,5 điểm tùy ngành.Lãnh đạo ĐH công nghệ xã hội cùng nhân văn (ĐHQG TP.HCM)cho biết mặt bằng điểm của thí sinh năm nay khá tốt. Toàn trường có 5.426 sỹ tử đạt tự 16 điểm trở lên. Trường hợp tính tự 14,5 điểm trở lên trên (mức điểm ngành thấp nhất năm 2013) gồm đến 6.791 sỹ tử (tất cả các khối, ngành). Tổng tiêu chuẩn tuyển sinh năm 2014 của trường là 2.850.Một số ngành dự loài kiến điểm chuẩn sẽ tăng dịu như quản lí trị dịch vụ du ngoạn và lữ hành, ngôn từ Anh, hàn quốc học… Điểm chuẩn chỉnh các ngành còn lại dự kiến cũng biến thành nhiều dịch chuyển so với năm trước.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Mở Hà Nội Điểm Chuẩn Trường Đh Mở Hà Nội Dao Động Từ 16,5

Trường ĐH Tôn Đức Thắngđã ra mắt điểm thi. Khảo sát điều tra sơ bộ, mặt bằng điểm thi của ngôi trường năm nay tương đối cao có đến 13.546 thí sinh đạt từ bỏ 14 điểm trở lên, gồm 3.289 thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên (tất cả các khối, ngành, chưa tính điểm ưu tiên). Tiêu chuẩn bậc đại học của trường trong năm này là 3.160 chỉ tiêu.Dự kiến, điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển hầu hết các ngành của trường năm nay sẽ tăng. Được biết, điểm chuẩn trúng tuyển chọn nguyện vọng một năm 2013 vào trường xê dịch từ 14-17 điểm (tùy ngành).

Theo VTCNews

Từ khóa:Điểm chuẩn đại học tập năm 2014, điểm chuẩn chỉnh đại học khối a, điểm chuẩn đại học tập khối a1, dự kiến điểm chuẩn chỉnh đại học tập năm 2014, điểm sàn đại học năm 2014, điểm sàn 2014, điểm sàn khối a năm trước