Năm 2022, tiền học phí ngành y, dược ở các trường công lập sống phía Nam tối đa gần 100 triệu đồng; những trường tư thục cao nhất 250 triệu đồng.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM:Năm 2022, ngân sách học phí ngành Răng - Hàm - Mặt cao nhất là 77 triệu đồng

Y khoa là 74,8 triệu đồng; dược học là 55 triệu đồng.

Bạn đang xem: Học phí đại học y dược tphcm 2016

Y học sự phòng và Y học truyền thống cổ truyền là 41 triệu đồng.

Các ngành sót lại như: Điều dưỡng, chuyên môn Y học, Hộ sinh, chuyên môn phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm Y học, kỹ thuật hình ảnh Y học tập là 37 triệu đồng.

So với năm ngoái một trong những ngành tăng lên gần 10%; nhưng nhiều ngành giảm học phí, trong các số đó có ngành sút 18 triệu vnd (Kỹ thuật phục hình răng).

Trường ĐH y tế Phạm Ngọc ThạchHọc tầm giá năm 2022 những Ngành Y khoa, Dược học, Răng-Hàm-Mặt ngân sách học phí không thừa qua 44,3 triệu đồng.

Các ngành sót lại không vượt qua 41 triệu đồng/năm.

So cùng với năm ngoái, mức khoản học phí tăng thêm cao nhất hơn 12 triệu đồng/năm.

Khoa Y - Đại học đất nước TP.HCM

Năm 2022, học tập phí những ngành của khoa Y - ĐH tổ quốc TP.HCM là 49 triệu đồng. Riêng biệt ngành Điều chăm sóc có chi phí khóa học là 37 triệu đồng.Đại học Y Dược đề xuất ThơNăm 2022, học phí ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, dược khoa là 44,1 triệu đồng.

Ngành Y học cổ truyền, Y học dự trữ là 39,2 triệu đồng.

Ngành Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học là 34,3 triệu đồng.

Ngành Hộ sinh, kỹ thuật hình hình ảnh Y học, Y tế xã hội là 29,4 triệu đồng.

Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế)Năm 2022, học tập phí các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược sĩ là 26 triệu đồng.

Ngành Y học truyền thống cổ truyền là 23,4 triệu đồng.

Các ngành Y học tập dự phòng, chuyên môn xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, Hộ sinh, Điều dưỡng là 20,8 triệu đồng.

Ngành Y tế chỗ đông người là 19 triệu đồng.

Trường ĐH thế giới Hồng BàngHọc chi phí năm 2022 vận dụng cho lịch trình tiếng Việt ngành Răng-Hàm-Mặt là210 triệu đồng.

Ngành Y Học cổ truyền là 100 triệu đồng.

Ngành dược học là 60 triệu đồng.

Các ngành không giống là 55 triệu đồng.

Học tổn phí năm 2022 vận dụng cho công tác Tiếng Anh các ngành Răng-Hàm-Mặt, với Y khoa 250 triệu đồng.

Các ngành khác 93 triệu đồng.

Trường ĐH nước ngoài Hồng Bàng cam đoan sẽ được duy trì ổn định khoản học phí trong suốt toàn khóa huấn luyện và đào tạo của sinh viên.

Trường ĐH Tân TạoNăm 2022, khoản học phí ngành y tế là 150 triệu đồng.

Ngành Điều dưỡng, chuyên môn xét nghiệm y học trung bình 40 triệu đồng.

Nhà trường khẳng định học phí không tăng trong 6 năm của khóa đào tạo và huấn luyện với ngành Y khoa cùng 4 năm học với các ngành khác.Trường ĐH Phan Châu TrinhNăm 2022, học phí ngành y khoa là 80 triệu đồng.

Ngành Răng-Hàm-Mặt là 85 triệu đồng.

Ngành Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm là 24 triệu đồng.

Quản trị khám đa khoa 26 triệu đồng.

Đối với sinh viên là người quốc tế thì học phí phải đóng góp gấp gấp đôi mức ngân sách học phí trên.

Xem thêm: Dđại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Pntu), Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện, các trường đại học đào tạo khối ngành sức mạnh đã thông tin mức điểm sàn xét tuyển chọn và khoản học phí năm 2022.