Năm 2022, khoản học phí khối ngành Y dược của trường Đại học tập Y tp hà nội là 2,45 triệu vnd một tháng, tăng 71% so với năm ngoái.

Bạn đang xem: Học phí trường đại học y hà nội

Tối 19/5, trường Đại học tập Y hà nội thủ đô đã trải qua mức tiền học phí mới, vận dụng cho bậc đh và sau đh trong năm 2022-2023. Khối ngành Y dược (gồm các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng) và Răng Hàm Mặt bao gồm mức khoản học phí 2,45 triệu đồng một tháng. So với mức 1,43 triệu vnd đang được áp dụng, khoản học phí mới tăng 71%.

Các ngành thuộc khối sức mạnh cũng tăng ngân sách học phí từ 1,43 triệu đ lên 1,85 triệu đ mỗi tháng, tương tự 29%. Tiền học phí của chương trình tiên tiến và phát triển ngành Điều chăm sóc là 3,7 triệu đồng.

STTTrình độ huấn luyện và giảng dạy bậc đại học chính quyHọc giá thành năm học 2022-2023(Đơn vị: triệu đồng/ sinh viên/ tháng)
1Răng Hàm Mặt2,45
2Khối ngành Y dược
Y khoa2,45
Y học tập cổ truyền2,45
Y học dự phòng2,45
3Khối ngành sức khỏe
Điều dưỡng1,85
Dinh dưỡng1,85
Khúc xạ nhãn khoa1,85
Kỹ thuật xét nghiệm y học1,85
Y tế công cộng1,85
4Điều dưỡng lịch trình tiên tiến3,7

PGS TS Lê Đình Tùng, trưởng Phòng làm chủ Đào sinh sản (Đại học Y Hà Nội), cho thấy thêm mức ngân sách học phí mới được kiến thiết theo Nghị định 81/2021 của bao gồm phủ. Nghị định này phương pháp về chế độ thu, thống trị và các cơ chế miễn giảm chi phí khóa học với những trường phổ thông, đại học.

Tại Nghị định, nấc trần tiền học phí (năm học tập 2022-2023) trường đại học công lập không tự bảo đảm an toàn chi liên tiếp là 1,85 triệu đồng/tháng (với khối ngành sức khỏe) với 2,45 triệu đồng/tháng (khối Y Dược). Đây cũng là mức thu nhưng trường Đại học Y hà thành áp dụng trong thời gian tới.

Học phí đại học và sau đh của Đại học tập Y Hà Nội

PGS Tùng khẳng định đó là mức thu hợp lý, tiến hành theo quy định của phòng nước. Thời gian tới, ngôi trường sẽ liên tiếp kêu gọi hỗ trợ, các nguồn học bổng để giúp đỡ sinh viên trở ngại trong bối cảnh học phí tăng.

Từ năm ngoái, nhiều trường Y dược thông báo tăng học tập phí, nấc tăng thông dụng khoảng 30-50%, số ít tăng 70%.

Xem thêm: Review Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông (Pdu) Có Tốt Không?

Sinh viên trường Đại học tập Y Hà Nội. Ảnh: Thanh Hằng

Đại học Y thủ đô là một trong những cơ sở huấn luyện y khoa hàng đầu Việt Nam. Hiện, trường vẫn chưa chào làng các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.