Các đại biểu HĐND tp.hcm vừa thống độc nhất giảm khoản học phí cho học sinh bậc thcs và đơn vị trẻ tại những trường công lập làm việc TP.HCM.

Bạn đang xem: Học phí trường nguyễn khuyến tphcm 2018

học sinh một trường thcs ở TP.HCM

Sáng 7.12, kỳ họp sản phẩm 12 HĐNDTP.HCM cách sang ngày thao tác làm việc thứ tư. Đáng chăm chú ở buổi làm việc này đại biểu HĐND tp hcm thống nhất thông qua tờ trình về kiểm soát và điều chỉnh mức thu ngân sách học phí cho học viên bậc thcs và bên trẻ tại các trường công lập sinh sống TP.HCM.

Theo đó, so với học sinh bậc THCS, xẻ túc thcs tại 19 quận, mức tiền học phí sẽ sút từ 100.000 đồng/tháng/học sinh xuống còn 60.000 đồng/tháng/học sinh.

Còn trên năm thị trấn là Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, cần Giờ, công ty Bè, chi phí khóa học sẽ giảm từ 85.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/tháng/học sinh.

Đối với bên trẻ, học viên 19 quận vẫn giữ nguyên mức bây giờ là 200.000 đồng/tháng/học sinh; học sinh năm thị trấn được sút từ 140.000 đồng xuống 120.000 đồng/tháng.

Việc giảm ngân sách học phí sẽ bước đầu được thực hiện từ học kỳ 2 năm học 2018 - 2019.

Để thực hiện chính sách giảm học tập phínày, chi phí TP.HCM sẽ bù hơn 150 tỷ vnđ mỗi năm học cho tất cả học viên từ lớp 6 tới trường 9 ở các trường trung học cơ sở công lập trên địa bàn.

Trước đó, UBND tp.hồ chí minh đã chấp thuận điều chỉnh mức tiền học phí cho học viên bậc trung học cơ sở tại những trường công lập thuộc thành phố hồ chí minh theo đề xuất của liên Sở Tài chính, Sở GD-ĐT TP.HCM.

Cụ thể, học phí bậc THCS chia thành 2 đội với 2 mức thu như sau: team 1, thu 60.000 đồng/tháng/học sinh đối với học sinh các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 ,12, Tân Bình, Phú Nhuận, lô Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, q. Bình thạnh (mức thu hiện tại là 100.000 đồng/tháng/học sinh).

Nhóm 2, thu 30.000 đồng/tháng/học sinh so với học sinh các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, cần Giờ, nhà Bè (mức thu bây giờ là 85.000 đồng/tháng/học sinh).

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn Cao Nhất 28,5 Điểm, Điểm Chuẩn Trường Đh Sư Phạm Hà Nội Năm 2022

Vào tháng 9, thành phố hồ chí minh có công ty trương miễn chi phí khóa học cho học sinh bậc thcs và có văn bạn dạng kiến nghị gửi bộ Tài chính. Sau đó, cỗ Tài bao gồm gửi công văn vấn đáp UBND tp.hcm với mọi nội dung: "Việc miễn khoản học phí cho học viên bậc trung học cơ sở tại các trường công lập tp hcm thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Câu hỏi quy định đối tượng người tiêu dùng không đóng tiền học phí phải được cách thức trong mức sử dụng Giáo dục, ở trong thẩm quyền của Quốc hội”.

Vì vậy, tp.hồ chí minh quyết định giảm ngân sách học phí về nút thấp tuyệt nhất theo công cụ của chính phủ nước nhà trong thời hạn chờ Quốc hội trải qua Luật giáo dục và đào tạo có miễn học phí bậc mầm non và THCS.