A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Tin tức chung

1. Thời gian nộp làm hồ sơ xét tuyển

Theo phép tắc của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

Bạn đang xem: Học viện báo chí tuyên truyền tuyển sinh

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

Thí sinh đã giỏi nghiệp thpt hoặc tương đương; tất cả đủ sức khỏe để tiếp thu kiến thức theo phương pháp hiện hành; đạt yêu ước xét tuyển chọn theo mức sử dụng của học viện về học lực, hạnh kiểm bậc THPT.Thí sinh là người nước ngoài được tuyển chọn sinh theo giải pháp hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo.

3. Phạm vi tuyển chọn sinh

Tuyển sinh bên trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Thủ tục xét tuyển

Xét tuyển chọn theo học bạ THPT.Xét tuyển kết hợp: đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh tương tự IELTS 6.5 trở lên, học lực Khá, hạnh kiểm Tốt cả 5 học kỳ bậc trung học phổ thông (không tính học kỳ II năm lớp 12). Thí sinh xét tuyển các chương trình Báo chí điểm TBC 5 học kỳ môn Ngữ văn trung học phổ thông (không tính học kỳ II năm lớp 12) đạt từ 6.5 trở lên.Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

4.2.Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, đk nhận hồ sơ ĐKXT

Thí sinh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

- Có công dụng xếp một số loại học lực từng học kỳ của 5 học kỳbậc THPTđạt 6,0 trở lên(không tính học kỳ II năm lớp 12);

- Hạnh kiểm 5 học kỳTHPTxếp một số loại Khá trở lên(không tính học kỳ II năm lớp 12);

Thí sinh chịu trách nhiệm về đk nộp làm hồ sơ (học lực, hạnh kiểm) theo nguyên lý của học tập viện. Trong trường đúng theo thí sinh lấy điểm xét tuyển cơ mà không thỏa mãn nhu cầu yêu ước về điều kiện nộp hồ sơ, học viện không thừa nhận trúng tuyển.

- sỹ tử dự tuyển những chương trình chất lượng ca0: điểm trung bình phổ biến môn tiếng Anh 5 kỳ THPT(không tính học kỳ II năm lớp 12) tự 7.0 trở lên.

- sỹ tử xét tuyển chọn theo phương thức phối kết hợp và những chương trình Báo chí: điểm TBC 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT(không tính học kỳ II năm lớp 12) từ bỏ 6.5 trở lên.

- sỹ tử dự thi các chuyên ngành đào tạo và giảng dạy giảng viên lý luận bao gồm trị (Triết học, công ty nghĩa thôn hội khoa học, kinh tế chính trị, lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản Việt Nam, tư tưởng hồ Chí Minh) không nói ngọng, nói lắp, không biến thành dị tật về nước ngoài hình.

- Thí sinh tham gia dự thi chuyên ngành con quay phim truyền hình cần có sức mạnh tốt, ko mắc các bệnh, dị tật về mắt, ngoại hình tương xứng (nam cao 1m65, nữ giới cao 1m60 trở lên).

Sau lúc trúng tuyển, bên trường sẽ tổ chức khám sức mạnh cho sinh viên. Sinh viên trúng tuyển ví như không đáp ứng nhu cầu các chính sách nêu trên sẽ được chuyển sang ngành khác của học viện có điểm trúng tuyển tương đương.

5. Học tập phí

Học phí tổn dự loài kiến với sinh viên thiết yếu quy năm 2021:

Các ngành đào tạo giảng viên lý luận bao gồm trị (Triết học, chủ nghĩa buôn bản hội khoa học, kinh tế chính trị, lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản Việt Nam, tư tưởng hồ nước Chí Minh) được miễn học phí.Hệ đại trà: 440.559 đ/tín chỉ (chương trình toàn khóa 143 tín chỉ).Hệ chất lượng cao: 1.321.677 đ/tín chỉ (tạm tính - chưa bao hàm 13 tín chỉ giáo dục và đào tạo thể chất, giáo dục và đào tạo Quốc chống - An ninh).

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Tài Chính 2022, Điểm Chuẩn Trường Đh Tài Chính

Lộ trình tăng tiền học phí cho mỗi năm là về tối đa 10%.

II. Các ngành tuyển chọn sinh

TTNgành họcMã ngànhMã chuyên ngànhTổ hòa hợp môn xét tuyểnChỉ tiêu (Dự kiến)
Xét theo KQ thi THPTXét học bạ THPTXét tuyển chọn kết hợp