A. GIỚI THIỆU

I. Thông tin chung

1. Thời hạn tuyển sinh

2.Hồ sơ tuyển sinh

Mỗi thí sinh yêu cầu làm 02 các loại hồ sơ riêng rẽ biệt:

– 01 cỗ hồ sơ sơ tuyển do Ban tuyển chọn sinh quân sự chiến lược Bộ Quốc phòng phát hành:

+ bạn trẻ ngoài Quân team (kể cả quân nhân đã xuất ngũ cùng công dân xong xuôi nghĩa vụ tham tối ưu an nhân dân): Đăng ký cài và nộp hồ sơ sơ tuyển trên ban tuyển sinh quân sự chiến lược huyện (quận, thị xã, tp trực nằm trong tỉnh).

Bạn đang xem: Học viện hậu cần tuyển sinh 2020

+ Hạ sĩ quan, binh sĩ đang ship hàng tại ngũ: Đăng ký cài đặt và nộp hồ sơ sơ tuyển trên ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

– 01 bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh THPT năm 2022 bởi vì Bộ giáo dục đào tạo – Đào chế tạo phát hành: Đăng ký mua và nộp hồ sơ tại các trường thpt hoặc Phòng giáo dục đào tạo – Đào chế tạo ra huyện (quận, thị xã, thành phố trực ở trong tỉnh).

3. Đối tượng tuyển chọn sinh

Thanh niên ngoại trừ Quân team (kể cả quân nhân đã xuất ngũ với công dân xong nghĩa vụ tham tối ưu an nhân dân), con số đăng ký sơ tuyển ko hạn chế.Hạ sĩ quan, chiến binh đang giao hàng tại ngũ theo phương pháp của quy định về nghĩa vụ quân sự, có thời gian giao hàng tại ngũ 12 mon trở lên (tính mang lại tháng 4/2022); quân nhân chăm nghiệp, người công nhân và viên chức quốc phòng ship hàng trong Quân nhóm đủ 12 mon trở lên (tính cho tháng 9/2022).Độ tuổi:Thanh niên ko kể Quân đội: từ 17 mang đến 21 tuổi.Quân nhân trên ngũ hoặc đang xuất ngũ và công dân dứt nghĩa vụ tham gia công an nhân dân: từ bỏ 18 mang lại 23 tuổi.

4. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam trên phạm vi cả nước (63 tỉnh, thành phố).

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

Học viện tổ chức triển khai xét tuyển trên cơ sở tác dụng của Kỳ thi trung học phổ quát năm 2022 đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) cùng đủ điều kiện sơ tuyển theo phép tắc của Ban tuyển chọn sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

a. Ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào

b. Điều khiếu nại sơ tuyển

– Mắt: không tuyển sỹ tử mắc tật khúc xạ cận thị.

– Thể lực: Cao từ bỏ 1,65m trở lên; cân nặng từ 50kg trở lên. Một số đối tượng người dùng đặc biệt, tiêu chuẩn chỉnh thể lực như sau:

c. Điều kiện dìm hồ sơ đk xét tuyển

- Xét tuyển ước muốn 1:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển phải qua sơ tuyển, tất cả đủ tiêu chuẩn chỉnh theo mức sử dụng của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng;

+ học viện chuyên nghành chỉ xét tuyển so với thí sinh đk xét tuyển ước muốn 1 (nguyện vọng cao nhất) vào học viện; những nguyện vọng còn sót lại thí sinh đăng ký vào các trường Quân team thuộc đội 1 (gồm những học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - ko quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, bao gồm trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng - Thiết giáp, chống hóa, Thông tin, Công binh) theo đúng vùng miền và đối tượng người dùng tuyển sinh hoặc các trường kế bên Quân đội; việc đk nguyện vọng tiến hành theo quy định của bộ GD&ĐT với Ban tuyển sinh quân sự chiến lược Bộ Quốc phòng;

+ sau khoản thời gian có tác dụng Kỳ thi giỏi nghiệp THPT, ví như muốn đổi khác nguyện vọng đk xét tuyển chọn (ĐKXT), thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXTtheo quy định của bộ GD&ĐT và cỗ Quốc phòng; thí sinh đã nộp hồ sơ, đủ đk sơ tuyển vào học viện Hậu cần được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (Nguyện vọng 1) vào nhóm những trường Quân nhóm thuộc team 1 theo như đúng vùng miền và đối tượng người sử dụng tuyển sinh hoặc những trường bên cạnh Quân đội.

Xem thêm: Trường Đại Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội (Ussh) 2022, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

5.3. Chính sách ưu tiên và xét tuyển thẳng

Đang cập nhật.

II. Các ngành tuyển chọn sinh