Ngày 7/7, bộ GD&ĐT ra mắt phổ điểm những môn thi trung học phổ thông quốc gia. Phần nhiều bài thi, môn thi đều phải có điểm mức độ vừa phải từ 4,5 đến 6,5.

Bạn đang xem: Kết quả thi đại học 2017

Tra cứu công dụng điểm thi trung học phổ thông quốc giatại đây.

Theo phổ điểm này, 9 môn tất cả 4.235 bài thi ăn điểm 10 (chưa tính các môn giờ đồng hồ Đức, tiếng Nga, giờ đồng hồ Nhật, giờ Pháp, giờ đồng hồ Trung).

Bộ GD&ĐT nhận xét dạng phổ điểm của tất các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn. Điều này chứng minh các đề thi review sát với chuẩn đầu ra chương trình lớp 12 của những môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, gần cạnh thực năng lực của thí sinh, tạo điều kiện dễ dàng trong công tác làm việc xét tuyển chọn vào các trường đh trong năm 2017.

Hầu hết bài thi, môn thi đều có điểm vừa phải từ khoảng 4,5-6,5 điểm, giá trị của điểm vừa đủ gần gần cạnh với điểm trung vị. Số liệu này chứng minh tính chuẩn chỉnh hóa của những đề thi vào kỳ thi THPT đất nước năm 2017.

Cũng theo bộ GD&ĐT, ở một số trong những bài thi, môn thi, những thí sinh đạt điểm tuyệt đối hoàn hảo (10 điểm) nhưng nhà yếu tập trung ở những thành phố phệ và những tỉnh có truyền thống lâu đời “hiếu học”. Số lượng thí sinh đạt điểm 0 và điểm nhỏ tuổi hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) cũng tương đối lớn với có phần lớn ở các bài thi, môn thi.

Điểm trung bình bên dưới 5 của phần đông bài thi, môn thi phần đông chiếm tỷ lệ khoảng tự 40%-60%.

"Điều này cho thấy phổ điểm được phân tán tương đối rộng, review đúng năng lượng của những thí sinh, giảm thiểu đáng kể hiện tượng kỳ lạ đoán mò trong số bài thi trắc nghiệm khách hàng quan", bộ GD&ĐT thừa nhận xét.

Phân tích phổ điểm thi THPT non sông Theo những trường đại học, phổ điểm thi trung học phổ thông quốc gia có thể gây khó khăn trong câu hỏi tuyển sinh của nhà trường.

"Quá các điểm 10 bội phản ánh unique giáo dục ảo"

Theo thầy Đào Tuấn Đạt, vô số điểm 10 vào kỳ thi THPT quốc gia là hiệu quả của việc biến đổi môn thi, đề thi, vẻ ngoài thi chứ không phải unique giáo dục được nâng cao.

Quyên Quyên

Video: VTV

phổ điểm thi thpt non sông 2017 học sinh Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra phổ điểm thi thpt tổ quốc

"Quá các điểm 10 phản bội ánh chất lượng giáo dục ảo"

10 6 4 22795

Theo thầy Đào Tuấn Đạt, quá nhiều điểm 10 vào kỳ thi THPT non sông là hiệu quả của việc biến đổi môn thi, đề thi, hình thức thi chứ không cần phải unique giáo dục được nâng cao.

Xem thêm: Tài Liệu Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Vật Lý 9 Hay, Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Vật Lí

Điểm 10 THPT quốc gia tăng hơn 60 lần so với năm kia

0 111

Theo thống kê dựa vào số liệu của bộ GD&ĐT, cả nước có rộng 4.235 điểm 10. Trong đó, môn Hóa học gồm 1.521 điểm hay đối. đối với năm 2016, số điểm 10 năm nay tăng rộng 60 lần.

bộ GD&ĐT lên tiếng về "hiện tượng mưa điểm 10"

0 7639

Theo vật dụng trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, phổ điểm thi THPT tổ quốc 2017 đồng đều. Nhiều em ăn điểm 10 không tác động việc tuyển chọn sinh của các trường đại học.