A. GIỚI THIỆU

I. Tin tức chung

1. Thời hạn xét tuyển

- Xét tuyển dịp 1:

Theo Quy định của bộ GD&ĐT, ĐHQGHN cùng Khoa Luật.Thí sinh quốc tế tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển trực tuyến đường trên trang http://admissions-apply.vnu.edu.vn/ và nộp làm hồ sơ tại Khoa Luật.

Bạn đang xem: Luật đại học quốc gia

- Xét tuyển đợt bổ sung (nếu có): Khoa sẽ thông báo cụ thể nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

Người đã giỏi nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục bao gồm quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã xuất sắc nghiệp trung cấp có bởi THPT; người xuất sắc nghiệp trung cung cấp nhưng chưa có bằng xuất sắc nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận kết thúc các môn văn hoá vào chương trình giáo dục THPT theo quy định của cục GD&ĐT;Người quốc tế đã tốt nghiệp chương trình thpt hoặc tương đương theo quy định của bộ GD&ĐT;Thí sinh đăng ký xét tuyển chọn (ĐKXT) bao gồm đủ sức mạnh để học tập, ko vi bất hợp pháp luật theo quy định.

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên phạm vi cả nước và quốc tế.

4. Cách tiến hành tuyển sinh

4.1. Thủ tục xét tuyển

a) sỹ tử thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển cùng dự bị đh xét tuyển theo quy định tuyển sinh hiện hành của cục GD&ĐT;

b) thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đạt ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng nguồn vào do Khoa khí cụ và ĐHQGHN quy định;

c) thí sinh có công dụng thi ĐGNL học viên THPT vì chưng ĐHQGHN tổ chức triển khai năm 2022 đạt buổi tối thiểu 80/150 điểm trở lên;

d) Thí sinh tất cả chứng chỉ thế giới của Trung chổ chính giữa Khảo thí Đại học tập Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; dưới đây gọi tắt là chứng từ A-Level): thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có tác dụng 3 môn thi trong số ấy bắt buộc bao gồm môn Toán hoặc Ngữ văn theo những tổ hợp chính sách của ngành huấn luyện tương ứng bảo đảm an toàn mức điểm từng môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên trên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);

e) thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn chỉnh hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Mã đk của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh buộc phải khai báo mã đăng ký trên khi đk thi SAT);

f) sỹ tử có kết quả trong kỳ thi chuẩn chỉnh hóa ACT (American College Testing) lấy điểm từ 22/36;

g) Xét tuyển thí sinh là bạn nước ngoài đáp ứng nhu cầu các yêu ước theo khí cụ của ĐHQGHN và bộ GD&ĐT;

h) sỹ tử có chứng chỉ tiếng Anh IELTS trường đoản cú 5.5 trở lên hoặc những chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương tự và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt buổi tối thiểu 14 điểm vào kỳ thi trung học phổ thông năm 2022 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Lưu ý:

- các chứng chỉ quốc tế phải còn hạn áp dụng tính mang lại ngày ĐKXT (thời hạn áp dụng là 02 năm kể từ ngày dự thi).

- riêng rẽ với ngành Luật rất chất lượng xét tuyển chọn có điều kiện ngoại ngữ đầu vào: tác dụng môn giờ đồng hồ Anh của kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đạt buổi tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc tác dụng học tập từng kỳ (6 học kỳ) môn giờ đồng hồ Anh bậc trung học phổ thông đạt buổi tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng các chứng chỉ tiếng nước anh tế tương tự theo điều khoản tại quy chế thi giỏi nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Điều kiện tiếng Anh sẽ được quy định rõ ràng đối cùng với từng cách làm trong Đề án tuyển chọn sinh đh năm 2022.

4.2.

Xem thêm: Mã Ngành Đại Học Bách Khoa, Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Đại Học Bách Khoa

Chính sách ưu tiên cùng tuyển thẳng

Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Luật

7380101C00, A00, D01, D03, D78, D82380

Luật (chất lượng cao theo TT23)

7380101CLC *A01, D01, D07, D78120

Luật ghê doanh

7380110A00, A01, D01, D03, D90, D91190

Luật thương mại quốc tế

7380109A00, A01, D01, D78, D8260

* Luật rất tốt thu khoản học phí theo điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.