Bộ GD&ĐT mới đây đã chào làng các mốc thời hạn thi xuất sắc nghiệp thpt và tuyển sinh đại học 2022. Theo đó, các thí sinh dự kiến yêu cầu nộp làm hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển chọn về các cơ sở đào tạo trước ngày 15/7. Dưới đấy là hướng dẫn cụ thể cách làm cho hồ sơ mỗi giai đoạn.

Bạn đang xem: Thời gian thi đại học

Hội nghị tuyển chọn sinh cả nước về xét tuyển đại học, cao đẳng 2022

1. Mốc thời gian trong thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đh 2022

Sau đấy là dự kiến các mốc thời hạn tuyển sinh đh 2022 và khuyên bảo làm hồ sơ đưa ra tiết, sỹ tử cần chăm chú theo dõi.

2. Lịch cụ thể thi tốt nghiệp thpt 2022

NgàyBuổiBài thi/Môn thi yếu tố của bài thi tổ hợpThời gian có tác dụng bàiGiờ phạt đề thi mang lại thí sinh
SÁNG08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác làm việc coi thi trên điểm thi
CHIỀU14 tiếng 00: Thí sinh đến phòng thi làm giấy tờ thủ tục dự thi, đính thiết yếu sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, kế hoạch thi

3. Thí sinh sử dụng mã định danh để đăng ký thi cùng xét tuyển

Theo ông Nguyễn sơn Hải – viên trưởng Cục technology thông tin, cơ sở tài liệu của cỗ được liên kết với cửa hàng dữ liệu non sông về dân cư, đồng bộ mã định danh, căn cước công dân của giáo viên, sắp tới đây sẽ là học sinh. Điều này sẽ là điều kiện dễ ợt cho giáo dục trực tuyến, đặc biệt là công tác đăng ký thi, xét tuyển đại học của sỹ tử hay công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học.

Năm 2022, bộ GD&ĐT chủ trương ứng dụng technology thông tin tức thì từ khâu đăng ký thi tốt nghiệp thpt và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đh và cđ sư phạm mầm non.

Xem thêm: Tin Tuyển Sinh Đại Học Phí Đại Học Tân Tạo 1 Năm Là Bao Nhiêu?

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Hoàng Minh tô cũng dìm mạnh: “Tăng cường ứng dụng technology thông tin không rất nhiều giúp thí sinh đk dễ dàng, mà các em gửi các minh chứng cũng khá được thuận lợi hơn. Khía cạnh khác, vấn đề này để giúp các trường giảm được thí sinh ảo. Với các trường THPT, Sở GD&ĐT cũng giảm sút các công việc liên quan cho hành chính.”

Những thống nhất tại hội nghị hôm nay sẽ được đưa vào quy chế tuyển sinh và được cụ thể hóa nhằm sớm ban hành, đồng thời cỗ cũng xác minh sẽ phía dẫn các sở GD&ĐT chỉ đạo trường THPT update dữ liệu của học sinh lên hệ thông; trước mắt những học sinh lớp 12 sẽ triển khai đăng ký mã định danh để đk thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển ĐH, CĐ.

(Theo thông tin tại Hội nghị trực đường về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành mầm non năm 2022)

Bộ GD&ĐT: một vài yêu mong mới đối với phương thức xét học bạ năm 2022