Năm 2022, ngôi trường ĐH Bách khoa tp. Hà nội dự kiến tuyển 7.990 chỉ tiêu, trong đó dành 50-60% chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên hiệu quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức.

Bạn đang xem: Chỉ tiêu đại học bách khoa

Tổng tiêu chí tuyển sinh dự kiến: 7.990 sinh viên

Các phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển tài năng: gồm các cách làm sau:

1.1. Xét tuyển thẳng theo quy định của cục GD&ĐT

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh giỏi nghiệp thpt năm 2022, đạt kết quả cao vào kỳ thi học tập sinh xuất sắc (HSG), hội thi Khoa học tập kỹ thuật (KHKT) bởi Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nguyện vọng đăng ký: thí sinh được chọn tối đa 03 nguyện vọng tương ứng với 03 chương trình huấn luyện và đào tạo theo máy tự ưu tiên từ một đến 3.

1.2. Xét tuyển theo chứng chỉ Quốc tế

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tất cả điểm trung bình chung (TBC) học tập tập hằng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên (riêng so với thí sinh xuất sắc nghiệp THPT năm 2022, lớp 12 chỉ tính học tập kỳ I); Có tối thiểu 1 trong các chứng chỉ nước ngoài sau: SAT, ACT, A-Level, AP với IB.

Nguyện vọng đăng ký: sỹ tử được chọn buổi tối đa 03 nguyện vọng tương xứng với 03 chương trình đào tạo và huấn luyện theo sản phẩm công nghệ tự ưu tiên từ một đến 3.

1.3. Xét tuyển chọn theo hồ sơ năng lực phối hợp phỏng vấn

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, gồm điểm TBC học tập những môn văn hóa (trừ 2 môn Thể dục với GDQPAN) mỗi năm học lớp 10, 11 với học kỳ I lớp 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một (01) giữa những điều khiếu nại sau:

Được lựa chọn tham dự kỳ thi HSG Quốc gia do cỗ GD&ĐT tổ chức hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, bố trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố bởi Sở GD&ĐT tổ chức triển khai (hoặc tương đương do các Đại học quốc gia, Đại học tập vùng tổ chức) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, ngoại ngữ trong thời gian học THPT;

Được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật Quốc gia do bộ GDĐT tổ chức;

Được chọn tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình vn tổ chức từ vòng thi tháng trở lên;

Có ít nhất 1 trong những chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh không giống tương đương) có mức điểm quy đổi tương tự IELTS 6.0 trở lên được đk xét tuyển chọn vào các ngành ngữ điệu Anh và kinh tế - quản lí lý;

Học sinh hệ chuyên (gồm siêng Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, nước ngoài ngữ) của những trường thpt và trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ siêng thuộc những Trường đại học, Đại học quốc gia, Đại học vùng.

Nguyện vọng đăng ký: sỹ tử được chọn buổi tối đa 02 nguyện vọng tương xứng với 02 chương trình giảng dạy theo vật dụng tự ưu tiên từ là 1 đến 2.

Phương thức 2: Xét tuyển chọn theo công dụng kỳ thi review tư duy

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGTD do trường Đại học tập Bách khoa tp hà nội tổ chức

Điều khiếu nại dự tuyển: thí sinh đã giỏi nghiệp THPT, có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học thpt trong tổ hợp do sỹ tử lựa chọn đạt từ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học tập kỳ của 3 môn học tập từ 42,0 trở lên). Thí sinh được chọn một trong 5 tổ hợp sau: Toán-Lý-Hóa; Toán-Hóa-Sinh; Toán-Lý- ngoại ngữ; Toán-Hóa-Ngoại ngữ; Toán-Văn-Ngoại ngữ.

Các tổng hợp xét tuyển chọn dự kiến:

Tổ phù hợp dự thi: Toán – Đọc đọc – Khoa học tự nhiên – tiếng Anh: xét tuyển toàn bộ các chương trình đào tạo thành (trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh FL1, FL2);

Tổ vừa lòng dự thi: Toán – Đọc hiểu – công nghệ tự nhiên: xét tuyển toàn bộ các chương trình đào chế tạo ra (trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh FL1, FL2);

Tổ thích hợp dự thi: Toán – Đọc gọi – giờ đồng hồ Anh: xét tuyển các chương trình Elitech (chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh), các chương trình Kinh tế quản ngại lý (mã EM), các chương trình thích hợp tác quốc tế, các chương trình Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) (mã FL).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) có nút điểm quy đổi tương tự IELTS 5.0 trở lên có thể áp dụng để quy đổi sang điểm giờ Anh nhằm xét tuyển các tổ hợp có văn bản tiếng Anh (thông qua hệ thống quy đổi của phòng trường).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2022

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 do cỗ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT tổ chức.

Điều khiếu nại dự tuyển: thí sinh đã xuất sắc nghiệp THPT, có điểm trung bình chung 6 học tập kỳ mỗi môn học thpt trong tổng hợp xét tuyển đạt từ bỏ 7,0 trở lên (hoặc tổng điểm trung bình 6 học tập kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên), đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đk xét tuyển vì Trường lý lẽ theo tổng hợp xét tuyển.

Các tổ phù hợp xét tuyển A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (tùy theo từng chương trình huấn luyện khác nhau).

Xem thêm: Điểm Xét Tuyển Đại Học Tôn Đức Thắng 2022, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Tôn Đức Thắng Năm 2022

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ giờ Anh không giống tương đương) có mức điểm quy đổi tương đương IELTS 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy thay đổi sang điểm giờ Anh nhằm xét tuyển các tổ hòa hợp A01, D01, D07 (thông qua khối hệ thống quy đổi ở trong phòng trường).