> links website > Khoa Kỹ thuật giao thông > Khoa Địa chất Dầu khí > Khoa Cơ Khí > Khoa technology vật liệu > Khoa Khoa học áp dụng > Khoa công nghệ và Kỹ thuật máy tính > Khoa nghệ thuật hoá học > Khoa Kỹ thuật phát hành > Khoa môi trường thiên nhiên và tài nguyên > Khoa quản lý công nghiệp > Khoa Điện – Điện tử > Trung trung tâm Đào tạo bảo dưỡng Công nghiệp - Khoa Y - ĐHQG tp. Hồ chí minh - trường Đại học technology thông tin - ngôi trường Đại học tập Khoa hoc tự nhiên - ngôi trường Đại học KHXH&NV thành phố hcm - ngôi trường Đại học kinh tế tài chính - phương tiện - ngôi trường ĐH Bách Khoa tp. Hcm - Đại học giang sơn Tp. Hcm Bộ giáo dục-Đào tạo nên

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

(MÃ TRƯỜNG:QSB)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2022

I. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG sài gòn (mã trườngQSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với tiêu chuẩn tương ứng, vận dụng cho toàn bộ các đội ngành/ngành.

Bạn đang xem: Đại học bách khoa tphcm tuyển sinh 2023

Thí sinh hoàn toàn có thể đăng cam kết xét tuyển bằng một hoặc phối kết hợp nhiều thủ tục xét tuyển:

1. Thủ tục 1 (TTBO) (mã 301): Xét tuyển chọn thẳng với ưu tiên xét tuyển chọn theo quy chế tuyển sinh của cục GD&ĐT: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu.

2. Cách làm 2.1. (UTXTT) (mã 303): Ưu tiên xét tuyển thẳng (UTXTT) thí sinh giỏi, kỹ năng của trường trung học phổ thông năm 2022 (theo lý lẽ của ĐHQG-HCM): 5% tổng chỉ tiêu.

cách thức 2.2. (UTXT) (mã 302): Ưu tiên xét tuyển chọn (UTXT) theo điều khoản của ĐHQG-HCM (danh sách 149 ngôi trường THPT): 5% ~ 15% tổng chỉ tiêu.

3. Thủ tục 3 (N-NGOAI) (mã 410): Xét tuyển sỹ tử có chứng chỉ tuyển sinh thế giới hoặc thí sinh người nước ngoài: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu

4. Cách tiến hành 4 (P-VAN) (mã 414): Xét tuyển theo hiệu quả THPT phối kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài: 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu.

5. Cách thức 5 (K-HOP) (mã 701): Xét tuyển chọn tổng hợp bao gồm các tiêu chí về học tập lực (kết trái kỳ thi review năng lực của ĐHQG-HCM, tác dụng kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả quá trình tiếp thu kiến thức THPT), năng lượng khác, vận động xã hội: 75% ~ 90% tổng chỉ tiêu.

Lưu ý:

- Điều kiện bắt buộc của tất cả các phương thức xét tuyển: tốt nghiệp THPT.

- chỉ tiêu tuyển sinh của từng cách tiến hành xét tuyển rất có thể được kiểm soát và điều chỉnh theo tình hình tuyển sinh thực tế.

- Tra cứu hạng mục mã thủ tục tuyển sinh của ngôi trường Đại học Bách Khoa tra cứutại đây.

- Ngưỡng điểm dấn hồ sơ xét tuyển vào đh chính quy năm 2022 cho cách thức 5 xem trên đây.

Xem thêm: Top 20 Trường Đại Học Top Đầu Hà Nội Năm 2021, Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Hà Nội

- Thông báo nộp lệ tầm giá xét tuyển chọn cho cách làm 5 xem cụ thể tại đây

CHI TIẾT CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

1.Phương thức 1: Xét tuyển thẳng. ưu tiên xét tuyển chọn theo quy định tuyển sinh của cục GD&ĐT(xem đưa ra tiếttại đây)

2. Cách làm 2: Ưu tiên xét tuyển trực tiếp (UTXTT) với Ưu tiên xét tuyển chọn (UTXT) theo vẻ ngoài của ĐHQG-HCM:

2.1. Ưu tiên xét tuyển trực tiếp (UTXTT) thí sinh giỏi, kĩ năng của ngôi trường trung học ít nhiều (THPT) năm 2022 (xem chi tiết tại đây)

2.2. Ưu tiên xét tuyển chọn (UTXT) theo chính sách ĐHQG-HCM 2022 (xem chi tiết tại đây)

3. Phương thức 3: Xét tuyển sỹ tử có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài:(xem chi tiếttại đây)

4.Phương thức 4: Xét tuyển theo hiệu quả THPT phối hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài:(xem chi tiếttại đây)

5. Cách làm 5: Xét tuyển tổng hợp bao hàm các tiêu chuẩn về học lực (kết quả kỳ thi reviews năng lực của ĐHQG-HCM, tác dụng kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt 2022, công dụng quá trình học tập THPT), năng lực khác, chuyển động xã hội ..:(xem chi tiếttại đây)

Chương trình huấn luyện và đào tạo chủ yếu bởi tiếng Việt

- Đại học bao gồm quy: tuyển chọn sinh với những phương thức xét tuyển trên

-Đại học bao gồm quy (chương trình Kỹ sư Tài năng): xét tuyển sau năm 1, không tuyển sinh từ trên đầu vào

-Đại học bao gồm quy (chương trình Kỹ sư rất chất lượng PFIEV Việt Pháp): đăng ký xét tuyển chọn như Đại học thiết yếu quy (đại trà), sau khi trúng tuyển chọn với hiệu quả cao được đăng ký xét tuyển chọn vào lịch trình PFIEV lúc nhập học >>chi tiết)

-Đại học chính quy (chương trình tăng cường Tiếng Nhật):đăng ký kết xét tuyển như Đại học chủ yếu quy (đại trà), sau khi trúng tuyển chọn với tác dụng cao được đăng ký xét tuyển vào chương trình TCTN khi nhập học). Xem thông tin chương trình đưa ra tiếttại đây

-Đại học chính quy (chương trình unique cao tăng cường Tiếng Nhật):tuyển sinh với các phương thức xét tuyển trên. Xem tin tức chương trình bỏ ra tiếttại đây

Chương trình đào tạo chủ yếu bởi tiếng Anh

-Đại học thiết yếu quy (Chương trình Tiên tiến; unique cao): tuyển sinh với những phương thức xét tuyển trên

-Đại học thiết yếu quy (chương trình nối tiếp Quốc tế):tuyển sinh theo thủ tục số 4. Xem tin tức chương trình bỏ ra tiếttại đây

III. Học phí

Năm học tập 2022 - 2023

Năm học 2023 - 2024

Năm học 2024 - 2025

Năm học

2025 – 2026

Học tổn phí trung bình dự kiến

(chương trình chủ yếu quy đại trà)

Học chi phí trung bình dự kiến

(chương trình Tiên tiến, chất lượng cao)

Học tầm giá trung bình dự kiến

(Chất lượng cao tăng tốc tiếng Nhật)

Đơn vị tính: 1.000 đồng/năm học/sinh viên

Đối với môn giờ Anh trong các tổ phù hợp trên, thí sinh sẽ được quy thay đổi điểm xét tuyển theo bảng sau ví như có chứng từ Tiếng Anh tương đương, thí sinh chú ý thời gian nộp chứng từ theo thông tin các cách tiến hành tuyển sinh trên, phương thức nộp chứng chỉtại đây.