Năm 2020, kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra trong 2 ngày thay vày 2,5 ngày như trước đó đó vày lịch thi 2 bài xích thi tổ hợp được ra mắt đồng thời trong 1 trong các buổi sáng.

Bạn đang xem: Thi trung học phổ thông 2020

Thí sinh tham gia dự thi THPT tổ quốc năm 2019

sáng hôm nay 9.6, cỗ GD-ĐT tổ chức Hội nghị hướng dẫn về thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020 cho những cơ sở giáo dục đào tạo và đào tạo, viên Nhà giáo (Bộ Quốc phòng).

Theo dự thảo phía dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020được chào làng tại hội nghị, lịch thi giỏi nghiệp THPT sẽ tiến hành tổ chức trong 2 ngày 9 và 10.8.

thế thể, ngày 9.8, buổi sáng sớm thí sinh tham gia dự thi môn ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn toán (90 phút).

Ngày 10.8, buổi sáng sẽ ra mắt song song 2 bài xích thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ đồng hồ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài bác thi khoa học tự nhiên và thoải mái sẽ diễn ra tuần từ 3 môn thành phần bao gồm vật lý, hóa học với sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài bác thi khoa học xã hội gồm lịch sử, địa lý và giáo dục đào tạo công dân (mỗi môn 50 phút).

Việc tổ chức đồng thời 2 bài bác thi tổ hợp trong buổi sáng này do trong năm này thí sinh chỉ được quyền lựa chọn thi một trong những 2 bài bác thi tổ hợp nên không tồn tại sự trùng lắp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài bác thi này. Không giống với năm trước, thí sinh rất có thể đăng ký dự thi một hoặc đôi khi 2 bài xích thi tổng hợp nên lịch thi 2 bài xích thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào 2 buổi không giống nhau.

buổi chiều 10.8, sỹ tử làm bài bác thi ngoại ngữ trong thời hạn 60 phút.

Lịch thi cụ thể các môn như sau:

Xem thêm: Thời Gian Thu Học Phí Trường Đại Học Ngoại Thương Tphcm, Học Phí Đại Học Ngoại Thương Năm 2022

Trước đó, ngày 5.6, cỗ GD-ĐT phát hành quy chế thi giỏi nghiệp thpt năm 2020, kỳ thi sẽ được tổ chức 2 ngày 9 cùng 10.8 thay vì chưng 2,5 ngày như trước đó đây. Kỳ thi được thực hiện để xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, ship hàng đánh giá unique giáo dục càng nhiều và xét tuyển chọn ĐH, CĐ.

Kỳ thi giỏi nghiệp thpt sẽ tổ chức thi 5 bài thi có 3 bài xích thi hòa bình (toán, ngữ văn, nước ngoài ngữ) với 2 bài thi tổ hợp. Bài xích thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm những môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài xích thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục và đào tạo công dân cùng với thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, những bài còn sót lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học tập chương trình giáo dục đào tạo phổ thông cấp trung học phổ thông phải dự thi 4 bài xích thi gồm 3 bài bác thi chủ quyền là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài bác thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; sỹ tử học lịch trình GDTX cấp trung học phổ thông phải dự thi 3 bài thi, bao gồm 2 bài thi chủ quyền là toán, ngữ văn cùng 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX rất có thể dự thi bài thi ngoại ngữ nhằm lấy tác dụng xét tuyển chọn sinh.

sỹ tử đã xuất sắc nghiệp trung học phổ thông và giỏi nghiệp trung cấp tham gia kỳ thi được dự thi những bài thi độc lập, bài xích thi tổng hợp hoặc các môn thi nhân tố của bài thi tổng hợp theo nguyện vọng.