Đại học giang sơn Hà Nội, Đại học tập Tôn Đức Thắng, Đại học tập Duy Tân, Đại học giang sơn TP hồ nước Chí Minh, Đại học Bách Khoa thành phố hà nội nằm trong bảng xếp hạng đại lý giáo dục đào tạo đại học tốt nhất có thể toàn cầu.

Theo thông tin từ Đại học quốc gia Hà Nội, ngày 3/11,tTạp chí U.S News và World Report của Hoa Kỳ vừa chào làng kết trái Bảng xếp hạng những cơ sở giáo dục đào tạo đại học tốt nhất có thể toàn ước - Best Global Universities.

Trong bảng xếp thứ hạng vừa công bố, Đại học quốc gia Hà Nội tất cả thứ hạng 970 quả đât và 258 châu Á.

Bạn đang xem: Xếp hạng đại học việt nam

Trong kỳ xếp hạng năm 2023, số trường được US News và World Report xếp thứ hạng là 2.165 trường, thuộc 95 đất nước (năm 2022 bao gồm 1.750 trường ở trong 90 quốc gia).

Bên cạnh Đại học non sông Hà Nội, nước ta có 4 trường không giống được xếp hạng bao gồm Trường Đại học tập Tôn Đức chiến thắng (thứ 223), trường Đại học tập Duy Tân (thứ 317), Đại học tổ quốc Thành phố hồ chí minh (thứ 1.116), trường Đại học Bách Khoa hà nội (thứ 1.570). Trường Đại học Y thủ đô mới tham gia nhưng chưa được xếp hạng.

Trong khu vực châu Á có 943 trường được thâm nhập xếp hạng. Xếp thứ hạng trong đứng đầu 5 trường đi đầu châu Á là đầy đủ cơ sở thân quen như Đại học tập Thanh Hoa (Trung Quốc) đứng top 1 châu Á cùng thứ 23 thế giới; Đại học giang sơn Singapore đứng đầu 2 châu Á cùng thứ 26 nắm giới; Đại học technology Nanyang (Singapore) đứng đầu 3 châu Á với thứ 30 vắt giới; Đại học Bắc ghê (Trung Quốc) đứng đầu 4 châu Á với thứ 39 gắng giới; Đại học trung hoa Hong Kong (Hong Kong, Trung Quốc) đứng đầu 5 châu Á và thứ 53 thay giới.

<6 đại diện Việt nam giới trong bảng xếp hạng đại học rất tốt thế giới>

Best Global Universities review khách quan các cơ sở giáo dục đh bằng 13 tiêu chí tập trung vào uy tín nghiên cứu và phân tích (qua khảo sát) và quality nghiên cứu vớt qua phân tích tài liệu khoa học tập được chào làng trong cơ sở tài liệu của Clarivate Analytics InCites. Vào đó, chỉ những đại lý giáo dục đh có về tối thiểu 1.250 bài xích báo được xuất phiên bản năm năm 2016 đến 2020 mới được coi như xét; đồng thời, uy tín về nghiên cứu do Clarivate Analytics InCites thực hiện.

Các học giả tham gia review uy tín nghiên cứu là những người sáng tác được chọn lựa từ cơ sở dữ liệu Web of Science, bao hàm Science Citation Index Expanded (SCIE), Social Sciences Citation Index (SSCI) & Arts & Humanities Citation Index (A&HCI).

Xem thêm: Trường Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì, Tìm Hiểu Ngành Nghề: Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì

Tạp chí U.S. News & World Report quanh đó việc tập trung vào xếp hạng những trường đại học, cđ của Hoa Kỳ, đã tiến hành và chào làng Bảng xếp thứ hạng Best Global Universities (Bảng xếp hạng các đại học cực tốt toàn cầu) để đáp ứng nhu cầu nhu cầu tín đồ học làm việc Hoa Kỳ mở rộng ra ngoài các trường đại học trong nước; mặt khác giúp các trường đại học của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên rứa giới.

Best Global Universities đánh giá và xếp hạng những trường đh dựa trên phân tích cơ sở dữ liệu khoa học tập do tập đoàn lớn Clarivate Analytics InCites cung cấp./.