Trang chủTiêu điểmHọcSốngTết Việt trên khu đất MỹCuộc thi hành trình Nước MỹVòng Tay Nước MỹAVSPUS Symposium

Nếu bạn có nhu cầu đến California nhằm học tập, có lẽ rằng bạn đang đứng trước những sự lựa chọn trở ngại khi bang này còn có đến 81 trường đh công lập và tứ thục trường đoản cú trường phân tích chuyên sâu mang đến trường tổng hợp.

Bạn đang xem: Các trường đại học ở california

Dưới đó là danh sách 10 trường hàng đầu của California theo chào làng của College Factual.

1. STANFORD UNIVERSITY

Stanford đang đứng đầu bảng xếp hạng đại học của bang California, và đứng số 7 tại Mỹ. Một trong những chuyên ngành thông dụng nhất bao hàm sinh học, kỹ thuật, công nghệ máy tính, và kinh tế. Cựu sv Stanford đáng chú ý đã thành lập các công ty công nghệ thời thượng như Yahoo! cùng Google.

2. CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Caltech là một trường đại học nghiên cứu tư nhân với những các chương trình đào tạo và huấn luyện khoa học với kỹ thuật hóa học lượng. Trường được xếp thứ 15 bên trên tổng số những trường tốt tại Mỹ cùng với một chương trình khoa học thứ lý mặt hàng đầu.

Nó đến trong lúc # 15 trong các trường đại học cực tốt tổng thể xếp thứ hạng và chương trình khoa học thứ lý hàng đầu Hoa Kỳ.

3. HARVEY MUDD COLLEGE

Harvey Mudd là một trường liberal arts college trường triệu tập vào kỹ thuật và kỹ thuật, trong khi vẫn cung ứng các khóa học về nghệ thuật và nhân văn. Trường được xếp đồ vật 18 tại Mỹ, sinh viên xuất sắc nghiệp có khả năng kiếm thu nhập cao.

4. UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

Trường đh Nam California (USC) là một trường đh tư nhân lớn với khá nhiều chương trình xếp hạng cao. Một số chuyên ngành phổ biến của trường bao gồm kinh doanh, kỹ thuật xã hội và thị giác và nghệ thuật biểu diễn. USC tọa lạc tại trung tâm thành phố Los Angeles, địa điểm sinh viên có thể tận tận hưởng nhiều nên văn hóa, vui chơi đặc sắc.

5. POMONA COLLEGE

Pomona là ngôi trường liberal arts college được thành lập vào năm 1887. Một vài chuyên ngành phổ biến tại những trường đại học là gớm tế, toán học, tư tưởng học, cùng sinh học tập phân tử. Pomona là một thành viên gây dựng của ngôi trường Đại học tập Claremont Consortium (CUC).

6.CLAREMONT MCKENNA COLLEGE

Trường được xếp sản phẩm 26 trong số 1.394 trường đh trên toàn quốc Mỹ. Trường bao gồm thế dạn dĩ về kinh tế, chính phủ và những vấn đề công cộng, với một số trong những ngành học thông dụng nhất là khiếp tế, khoa học chính trị cùng kế toán.

7. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-LOS ANGELES

UCLA là 1 trong những trường đại học phân tích công lập. Các nghành phổ phát triển thành nhất trên trường gồm lịch sử, kỹ thuật, khoa học viên học và y sinh học, kỹ thuật xã hội, nước ngoài ngữ và ngữ điệu học. Phân tích xã hội và những chương trình lịch sử vẻ vang được xếp hạng tốt tại Mỹ.

8. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-BERKELEY

Berkeley là trong số những trường đại học công có tinh lọc sinh viên độc nhất ở Mỹ, chỉ đồng ý 18% số fan nộp đơn. Là 1 trường công lập, Berkeley tất cả học phí cũng khá phải chăng.. Berkeley đã tiên phong trong câu hỏi nghiên cứu cải tiến vượt bậc trong y tế với dinh dưỡng, công nghệ và những vấn đề xóm hội.

9. SOKA UNIVERSITY OF AMERICA

Đại học tập Soka là 1 trong những trường liberal arts college gồm quy tế bào lớp học nhỏ tuổi nhưng có xác suất sinh viên giỏi nghiệp xuất dung nhan cao. Được thành lập và hoạt động trên nguyên lý Phật giáo, trường đại học được mở đến sinh viên đến từ khá nhiều tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Thủ Đô 2016, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội 2021

10. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-SAN DIEGO

Nằm trong list top 10 là 1 trong trường đại học công lập nghiên cứu. Một số nghành nghiên cứu thịnh hành nhất bao hàm các ngành khoa học sinh học cùng y sinh học, công nghệ xã hội, nghệ thuật và tâm lý học.