Năm nay Trường ĐH kỹ thuật và technology Hà Nội(USTH) bắt đầu tuyển sinh đh chương trình đào tạo song bằng. Xuất sắc nghiệp lịch trình này, sv sẽ được trao 2 bằng đại học, một của USTH, một của trường công ty đối tác Pháp.

Bạn đang xem: Đại học việt pháp usth

Gần 200 triệu vnd học giá tiền cả khoá học, kể cả một năm học nghỉ ngơi Pháp

Theo thông tin của ngôi trường ĐH kỹ thuật và technology Hà Nội (USTH - còn được gọi là Trường ĐH Việt Pháp), từ năm 2022, USTH bức tốc hợp tác với các trường đại học Pháp nằm trong USTH Consortium (liên minh những trường đại học, tổ chức nghiên cứu và phân tích Pháp do sự cách tân và phát triển của USTH) mở những chương trình tuy vậy bằng Việt - Pháp. Năm thứ nhất này tất cả 3 ngành đào tạo được mở, gồm: công nghệ sinh học - trở nên tân tiến thuốc, công nghệ thông tin với truyền thông, hóa học.

Sinh viên chương trình song bằng sẽ học hai năm đầu trên USTH với năm trang bị 3 trên trường đại học đối tác doanh nghiệp ở Pháp. Sau khi xuất sắc nghiệp, sinh viên được trao 2 bằng: một của USTH với một của trường đối tác doanh nghiệp Pháp.

Sinh viên vào ngôi trường học bởi tiếng Anh trong 2 năm đầu, học bởi tiếng Pháp trong thời gian cuối sinh sống Pháp. Trong hai năm đầu, sinh viên được nhà trường dạy tiếng Pháp (trong lúc sinh viên chương trình thông thường học cả 3 năm bằng tiếng Anh).

Một huyết học thực hành thực tế của sv Trường ĐH công nghệ và công nghệ Hà Nội

Kim Ngọc

Theo GS Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chủ yếu USTH, với sự thành lập và hoạt động của những chương trình đại học tuy nhiên bằng, USTH liên tục khẳng định vị thế giảng dạy nguồn nhân lực rất chất lượng trong lĩnh vực khoa học tập - công nghệ - kỹ thuật với phát huy cố kỉnh mạnh hợp tác và ký kết với các trường đh Pháp trong đào tạo.

Dự kiến đơn vị trường sẽ tiến tới mở chương trình song bằng với tất cả 16 ngành học chuyên môn đại học nhằm mục đích gia tăng cơ hội tiếp cận những thời cơ trao đổi học thuật tại Pháp với triển vọng việc tạo nên sinh viên trên bình diện quốc tế.

Học giá thành của chương trình tuy nhiên bằng là 69,9 triệu đồng/năm (kể cả khoản học phí của năm học tại Pháp). Trong khi đó tiền học phí của chương trình bình thường là 46,6 triệu đồng/năm.

tuyển chọn 850 chỉ tiêu cho cả 19 công tác đào tạo

Ngoài 3 chương trình tuy vậy bằng, trong thời hạn học 2022 - 2023, USTH còn tuyển sinh 16 chương trình bình thường. Tổng tiêu chí dự con kiến tuyển sinh của tất cả 19 công tác là 850 chỉ tiêu.

Với 16 chương trình bình thường, trường có 2 bề ngoài tuyển sinh: tuyển chọn sinh trực tiếp thông qua xét học tập bạ, bài kiểm tra kiến thức và bỏng vấn; tuyển chọn sinh dựa vào công dụng kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022, thông qua cổng tin tức thi và tuyển sinh tổ quốc của cỗ GD-ĐT (với mã ngôi trường là KCN).

Trong đó, trường bao gồm 2 dịp tuyển sinh trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 theo bề ngoài trực tiếp. Để ứng tuyển, thí sinh cần thỏa mãn nhu cầu tiêu chí có điểm trung bình cộng lớp 11 và lớp 12 những môn toán, lý, hóa, sinh, tin tự 6.5 trở lên.

Lịch tuyển sinh của trường ĐH kỹ thuật và công nghệ Hà Nội

Quý Hiên

Riêng các chương trình tuy vậy bằng chỉ tuyển chọn sinh theo vẻ ngoài trực tiếp (xét qua học bạ, bài xích kiểm tra kỹ năng và phỏng vấn), đôi khi yêu ước thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT trường đoản cú 60.

Bài kiểm tra đánh giá kiến thức bao gồm nội dung khoa học tự nhiên liên quan cho ngành ứng tuyển. Ứng viên tất cả điểm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được tham gia vòng phỏng vấn với hội đồng tuyển chọn sinh của USTH. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn chất vấn bằng giờ đồng hồ Việt hoặc giờ Anh.

Thí sinh ứng tuyển những chương trình tuy nhiên bằng sẽ yêu cầu tham gia thêm 1 vòng vấn đáp riêng bằng tiếng Anh.

Năm 2022, USTH áp dụng chế độ tuyển thẳng (miễn bài xích kiểm tra kỹ năng và rộp vấn) với 16 ngành đào tạo và huấn luyện thuộc công tác một bằng với những thí sinh có tác dụng học tập năm lớp 11, lớp 12 đạt loại xuất sắc và bao gồm điểm trung bình phổ biến 5 môn thoải mái và tự nhiên toán, lý, hóa, sinh, tin đạt từ 8.8 trở lên (không áp dụng so với ngành kỹ thuật mặt hàng không).

Bên cạnh đó, trường cũng tuyển chọn thẳng các thí sinh giành giải tỉnh, quốc gia, quốc tế các môn toán, lý, hóa, sinh cùng tin. Thí sinh trực thuộc diện này vẫn cần tham gia vòng vấn đáp riêng bởi tiếng Anh nếu ứng tuyển chọn vào chương trình tuy vậy bằng.

Xem thêm: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Thái Nguyên, Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Ngoại Ngữ

Trường ĐH công nghệ và technology Hà Nội được thành lập trong kích thước Hiệp định Liên chính phủ nước nhà giữa việt nam - Pháp, cần nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Pháp với Liên minh rộng 40 ngôi trường ĐH, tổ chức phân tích Pháp (USTH Consortium) trong huấn luyện và nghiên cứu.

Trường giảng dạy theo quy trình Bologna sẽ được vận dụng tại hơn 45 quốc gia tại châu Âu với 16 ngành huấn luyện ĐH kỹ thuật - technology - kỹ thuật đào tạo và huấn luyện bằng giờ Anh và lịch trình được Hội đồng v.i.p về reviews nghiên cứu giúp và giáo dục ĐH Pháp (HCERES) kiểm định, công nhận đạt chuẩn quốc tế.