(LĐ online) - Ngày 9/3, Ban tuyển sinh quân sự tỉnh Lâm Đồng đã thông tin về vấn đề tuyển sinh quân sự vào những học viện, trường vào quân đội năm 2021.

Bạn đang xem: Học viện lục quân đà lạt tuyển sinh

Đối tượng tuyển chọn sinh tất cả nam thanh niên ngoài quân đội, bao gồm cả quân nhân xuất ngũ cùng công dân dứt nghĩa vụ Công an Nhân dân

Theo đó, năm 2021, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tại tuyển sinh theo phương pháp sử dụng tác dụng kỳ thi giỏi nghiệp trung học thêm (THPT) để xét tuyển chọn đại học, cao đăng quân sự.
Mỗi thí sinh đk xét tuyển hoài vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong những trường trong quân đội làm cho 2 loại hồ sơ riêng rẽ biệt: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển bởi Ban tuyển chọn sinh quân sự Bộ Quốc phòng vạc hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo ra phát hành.
Các học viện, ngôi trường tuyển sinh đào tạo đại học quân sự chiến lược có 17 trường, gồm: 7 học viện (Kỹ thuật quân sự, Quân y, Biên phòng, Phòng ko - ko quân, khoa học quân sự, Hậu cần, Hải quân) cùng 10 trường sĩ quan liêu (Lục quân 1, Lục quân 2, bao gồm trị, Pháo binh, Công binh, Thông tin, không quân, Tăng Thiết giáp, Đặc công, chống Hỏa). Trường huấn luyện và đào tạo cao đẳng quân sự có một trường là Sĩ quan ko quân.
Đối tượng tuyển chọn sinh bao gồm nam thanh niên ngoài quân nhóm (kể cả quân nhân xuất ngũ và công dân chấm dứt nghĩa vụ tham tối ưu an Nhân dân). Đối với thanh nữ thanh niên ko kể quân đội, tuyển theo tiêu chí ngành của những học viện: Quân y, công nghệ quân sự, kỹ thuật quân sự.
Thí sinh đăng ký dự tuyển chọn vào những trường trong quân đội, khi trúng tuyển vào học tập phải hoàn hảo chấp hành sự phân công công tác của nhà nước và bộ Quốc phòng. Thí sinh phải tất cả lý lịch chủ yếu trị mái ấm gia đình và phiên bản thân rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, gồm nguyện vọng phục vụ quân nhóm lâu dài; là đảng viên Đảng cộng sản nước ta hoặc đoàn tụ Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh. Sỹ tử đã xuất sắc nghiệp trung học phổ thông (theo hiệ tượng giáo dục chính quy hoặc giáo dục đào tạo thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người giỏi nghiệp trung cấp cho nhưng chưa tồn tại bằng xuất sắc nghiệp thpt phải học cùng được công nhận xong xuôi các môn văn hóa truyền thống THPT theo quy định.
Về độ tuổi, thanh niên ngoài quân team từ 17 - 21 tuổi, công dân xuất ngũ và xong nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 - 23 tuổi. Về sức khỏe, thực hiện theo chỉ dẫn về tuyển chọn chọn sức khỏe tuyển sinh quân sự chiến lược năm 2021.

Xem thêm: Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội Hnmu Có Tốt Không? Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được đảm bảo về ăn, ở, mặc, phụ cung cấp hàng tháng, không hẳn đóng học phí, được bảo đảm an toàn các điều kiện, vật hóa học học tập. Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ ngơi tết theo quy định, được hưởng chế độ bảo hiểm y tế đến thân nhân. Chế độ ưu tiên vào tuyển sinh quân sự tiến hành theo pháp luật của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo năm 2021.