GD&TĐ - với những nền tảng gốc rễ về cơ sở hạ tầng và kĩ năng technology thông tin được tích lũy, rèn luyện từ trước, giáo dục và đào tạo Hoàn kiếm đã mũi nhọn tiên phong trong công tác biến hóa số để say mê ứng với bài toán dạy học thời công nghệ.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục quận hoàn kiếm

Các đại biểu tham dự các buổi tiệc nghị.

Một trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần vào thành công xuất sắc của năm học là việc các nhà trường sẽ phát huy được phương châm nòng cốt của các tổ nhóm chuyên môn, chú trọng tới bài toán sinh hoạt theo phía đổi mới, phạt huy xuất sắc sức mạnh của tập thể kết hợp hợp lý với sở trường, năng lực của từng cá nhân, từ bỏ đó có tương đối nhiều sáng kiến, cách tổ chức dạy học tập linh hoạt, hiệu quả.

Chất lượng giáo dục đào tạo đại trà liên tiếp được duy trì ổn định. Kết quả thi vào lớp 10 THPT đứng vị trí thứ 3/30 quận thị trấn của toàn thành phố. Tham dự các cuộc thi dành cho cấp đái học cùng trung học cơ sở, những em sẽ đạt tổng số 635 giải, trong đó có 110 giải cấp cho thành phố, 334 giải cấp cho Quốc gia, 191 huy chương quốc tế.

Ngành GD-ĐT quận đang tích cực thay đổi công tác huấn luyện bồi dưỡng; đính công tác huấn luyện và đào tạo bồi dưỡng với việc đổi mới dạy học cùng công tác cai quản giáo dục. Tính đến thời gian hiện tại, 100% cán bộ cai quản đạt chuẩn và bên trên chuẩn; 93% cán bộ, cô giáo đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo nên quy định.

Năm học tập vừa qua, ngành đã tập trung làm xuất sắc công tác chuẩn chỉnh hóa sĩ số theo lộ trình, sút dần qua các năm để bảo vệ quy định về sĩ số học sinh trên lớp, từ đó sản xuất điều kiện thuận tiện cho việc thay đổi phương pháp, vẻ ngoài dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô trằn Thị Bích Liên- Hiệu trưởng ngôi trường Tiểu học Tràng An trình bày tham luận tại hội nghị

Nâng cao vận động giáo dục đào tạo

Năm học tập 2022-2023, ngành GD-ĐT quận trả Kiếm xác định chủ đề là “Đoàn kết, cố gắng nỗ lực vượt cực nhọc khăn, thay đổi sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các vận động giáo dục cùng đào tạo”, tập trung thực hiện 10 trọng trách trọng tâm.

Theo đó, ngành tiếp tục xem xét công tác cán bộ; làm tốt công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng; bố trí, bửa nhiệm, áp dụng cán bộ đúng chăm môn, sở trường; nâng cao chất lượng đội hình nhà giáo để nâng cấp năng lực, trách nhiệm, kết quả công tác tham mưu, xử lý công việc, công tác làm việc dạy học.

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa triển khai kết quả chương trình giáo dục, đặc biệt là chương trình giáo dục đào tạo phổ thông 2018. Triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; cải thiện chất lượng giáo dục mũi nhọn; thiết kế trường học an toàn, thân thiện, tích cực, hạnh phúc.

Tiếp tục tăng tốc giải pháp ứng dụng technology thông tin; thúc đẩy thay đổi số, tạo đột phá trong quản lí trị đơn vị trường, thu hẹp khoảng tầm cách, chất lượng giáo dục giữa các trường vào quận; liên tiếp xây dựng mô hình trường học năng lượng điện tử, trường học tập thông minh; cải cách và phát triển và nâng cao chất lượng kho học liệu năng lượng điện tử.

Phó túng bấn thư sở tại Quận ủy hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong tuyên bố tại hội nghị.

Xem thêm: Toàn Cảnh Điểm Sàn Đại Học Y Dược Năm 2022, Điểm Chuẩn Y Dược Tp Hcm 2022

Đẩy táo tợn xã hội hóa, thu hút những nguồn lực, tập trung phát triển hệ thống trường chất lượng cao, trường học thông minh, tăng cường đầu tư xây mới, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho những nhà trường, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 tương tự như yêu cầu hội nhập và phát triển.

Tại hội nghị, đại biểu mang lại từ những đơn vị trường học tập trong quận đã trình bày tham luận về những tay nghề trong công tác làm việc giáo dục thời hạn nghỉ học tập phòng chống Covid-19, kinh nghiệm tay nghề bồi chăm sóc giáo viên tiến hành chương trình giáo dục chất lượng cao, ứng dụng công dụng CNTT trong quy trình dạy học.

Phát biểu trên hội nghị, ông Đinh Hồng Phong- Phó bí thư thường trực Quận ủy hoàn Kiếm ghi nhận, reviews cao những công dụng mà ngành GD-ĐT quận trả Kiếm giành được trong năm học vừa qua. Dù gặp mặt nhiều trở ngại do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành đã dứt xuất sắc đẹp 13 tiêu chí được ngành giao.

Có được có công dụng này, cùng với việc quan trung tâm của chỉ huy thành phố, chỉ đạo Sở GD&ĐT cùng với sự nỗ lực nỗ lực của cục bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT quận. Trong thời gian học tới, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban quần chúng quận liên tục quan tâm, đầu tư, chăm sóc cho giáo dục đào tạo với lòng tin "Kỷ cương cứng nghiêm, quality thực, tác dụng cao".

Năm học tập 2021-2022, ngành GDĐT quận trả Kiếm tiếp tục gia hạn đa dạng hoá các mô hình trường, lớp đáp ứng nhu cầu đến ngôi trường của trẻ em trong độ tuổi. Toàn quận gồm tổng số 41 trường, trong đó có 38 ngôi trường công lập cùng 17 nhóm, lớp thiếu nhi tư thục. Tính đến khi hết năm học tập 2021-2022, toàn quận có 28/38 trường đạt chuẩn chỉnh quốc gia. Công tác tổ chức triển khai học 2 buổi/ngày và chào bán trú được quan tiền tâm chỉ đạo và ngày càng trở nên tân tiến về số lượng, nâng cấp về hóa học lượng.