Bản tứ liệu quý giá, ra mắt 18 lá thư của các nhà chỉ đạo giáo dục thời thượng (nguyên cỗ trưởng, sản phẩm trưởng, thế vấn cấp cao,…) của 18 quốc gia gửi tới những người dân kế nhiệm. Xin trân trọng ra mắt cùng các bạn đọc!!!

GS. Fernando M. Reimers

Dịch giả

Lê Anh Vinh - vàng anh Đức

NXB

ETS

Khổ sách

15x23cm

Loại bìa

Bìa mềm

NHỮNG LÁ THƯ GỬI TÂN BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC

(Letters to lớn a New Minister of Education)

Thay đổi để giáo dục trở cần có ý nghĩa sâu sắc hơn là 1 “bài toán sợ hãi não” mà không mãi sau một lời giải đơn giản và dễ dàng nào. Vì đó, điều đặc biệt quan trọng là phải bức tốc học hỏi càng nhiều càng giỏi từ số đông người đã có lần có kinh nghiệm tay nghề thực tiễn đối mặt với những trách nhiệm tương tự.

Bạn đang xem: Thư gửi bộ trưởng bộ giáo dục

Những lá thư gửi tân bộ trưởng giáo dục đào tạo là bạn dạng tư liệu quý giá, giới thiệu 18 lá thư của những nhà chỉ huy giáo dục thời thượng (nguyên cỗ trưởng, thiết bị trưởng, cầm vấn cung cấp cao,…) của 18 giang sơn gửi tới những người kế nhiệm.

Nằm trong dự án công trình ‘Tủ sách giáo dục’ hợp tác giữa VNIES và ETS, phiên phiên bản tiếng Việt của cuốn sách được sản xuất toàn quốc trong tháng 7/2021. Mời bạn đọc cùng khám phá!

NỘI DUNG CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ HẤP DẪN?

Cuốn sách là hiệu quả của sáng kiến Đổi new Giáo dục toàn cầu (Global Education Innovation Initiative), một dự án hợp tác nghiên cứu ứng dụng nhằm mở rộng học thức và phát âm biết để liên tưởng việc cải thiện nền giáo dục và đào tạo công với mục đích trang bị cho tất cả học sinh khá đầy đủ năng lực quan trọng để bắt đầu làm và đóng góp vào một thế giới chung đang đổi khác vô cùng nhanh chóng. Đây là một hạt mầm trân quý để nuôi chăm sóc những niềm tin vì giáo dục và đào tạo cho một quan chức, một nhà thống trị giáo dục, một giáo viên, phụ huynh, hay những nhà giáo dục tương lai.

“Tôi rất vui tươi khi biết cuốn sách đa số lá thư gởi tân cỗ trưởng giáo dục đào tạo được xuất bạn dạng bằng tiếng Việt và ao ước gửi lời cảm ơn cho tới GS. Lê Anh Vinh vì đã vồ cập và ủng hộ để giúp đỡ dự án thành hiện nay thực. Tôi được biết vn là một quốc gia rất coi trọng giáo dục và đào tạo và gồm quyết tâm bền vững trong bài toán không ngừng nâng cấp chất lượng dạy cùng học. Với mong muốn tăng cường tốc độ cải tiến và phát triển giáo dục, nước ta đã mở cửa với thế giới để tiếp thu và hiệp thương về phương thức cải tổ lĩnh vực quan trọng đặc biệt này. Những trao đổi như vậy hình thành bắt buộc nền móng của siêng ngành giáo dục đào tạo so sánh, cùng cũng là nền tảng gốc rễ cho những bước tiến vượt trội của giáo dục trong tầm một vài thập kỷ vừa qua.”

— GS. Fernando M. Reimers

MỘT SỐ TRÍCH DẪN giỏi CÓ trong CUỐN NHỮNG LÁ THƯ GỬI TÂN BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC

“Sẽ không có chuyển đổi nếu không tồn tại thực thi”

“Dẫn dắt biến đổi quy mô phệ là môn thể thao đồng đội”

“Không phải ai cũng nhìn nhận vấn đề theo giải pháp giống nhau”

“Học tập thường xuyên và thích hợp ứng nhanh là vấn đề thiết yếu”

“Hướng tới tương lai, không thể lãng quên quá khứ, luôn luôn nhớ rằng nhân loại đang thay đổi thay”

— Năm nguyên tắc trong các bước cải tổ giáo dục, trích từ chương Học cách dẫn dắt những hệ thống giáo dục

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH NHỮNG LÁ THƯ GỬI TÂN BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC

Tác giả: GS. Fernando M. Reimers

Fernando M. Reimers là giáo sư thuộc Quỹ Giáo dục tập đoàn Ford về thực hành thực tế Giáo dục quốc tế và Giám đốc sáng tạo độc đáo Đổi bắt đầu Giáo dục toàn cầu thuộc lịch trình Thạc sĩ chế độ Giáo dục thế giới tại Đại học Harvard. Là một chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ Giáo dục Toàn cầu, công tác nghiên cứu và huấn luyện và đào tạo của ông tập trung vào việc tò mò cách giáo dục và đào tạo trẻ em với thanh thiếu hụt niên để hướng về việc phạt triển mạnh mẽ trong cầm kỷ 21. Ông là member của Ủy ban cấp cao của UNESCO về giáo dục Tương lai.

Hiện tại, ông là người đứng đầu chương trình nghiên cứu so sánh về phương thức 25 trường Đại học trên quả đât hợp tác với các trường tè học cùng Trung học tập để bảo trì phát triển giáo dục trong Đại dịch bên cạnh đó là người sáng tác của 39 cuốn sách nổi tiếng về giáo dục và cách tân và phát triển ba chương trình huấn luyện và giảng dạy theo phương châm Phát triển bền vững của liên hợp quốc, được dịch quý phái nhiều ngôn ngữ và được sử dụng thoáng rộng bởi các trường học và khối hệ thống trường học tập trên toàn cố gắng giới.

Dịch giả:

1. Lê Anh Vinh - tiến sĩ Đại học Harvard, hiện tại phụ trách Viện Khoa học giáo dục và đào tạo Việt Nam. PGS. Vinh từng đảm nhận chức vụ hiệu trưởng trên Trường trung học phổ thông Khoa học Giáo dục, Đại học giáo dục đào tạo thuộc Đại học đất nước Hà Nội.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tphcm Năm 2022, Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế

2. Hoàng anh Đức – thành viên hội đồng học tập thuật, fan sáng lập Edlab ( trung tâm phân tích và vận dụng giáo dục).

Tủ sách giáo dục là dự án hợp tác giữa Viện công nghệ Giáo dục vn (VNIES) và doanh nghiệp Cổ phần Xuất phiên bản và dữ liệu ETS. Các ấn phẩm thuộc Tủ sách giáo dục và đào tạo được VNIES lựa chọn và giới thiệu, ETS chịu trách nhiệm về bạn dạng quyền và bày bán trên phạm vi toàn quốc