Nhắc mang lại Làng đh Thủ Đức tp Hồ Chí Minh, đa số người lập tức nghĩ mang đến hồ Đá. Hồ Đá nổi tiếng gần xa với phong cảnh đẹp, làn gió mát mẻ. Nhưng cạnh bên đó, hồ nước Đá còn là một nơi cướp đi mạng sinh sống của hàng chục sinh viên, hầu như năm nào cũng có thể có người chết trôi tại đây. Chính vì thế hồ này nói một cách khác là “hồ Tử Thần” giỏi “hồ Ma Ám”.

Bạn đang xem: Hồ đá làng đại học thủ đức

Cảnh hoàng hôn đẹp mê hồn ở hồ nước Đá

Xưa kia, hồ nước Đá Làng đại học là vùng khu đất hoang vu, dân cư thưa thớt. Sau, bao gồm một công ty khai thác đá cho đây lập công trường. Đến năm 1993, doanh nghiệp này di chuyển đi mà không thể san che 3 dòng hố to, sâu hun hút. Nước mưa và những mạch nước ngầm từ sâu dưới lòng đất đã thay đổi 3 mẫu hố này thành vùng đựng nước ngọt rộng lớn.

Lạ một điều, là hồ nước Đá Làng đại học nhìn dường như như siêu an toàn, mặt hồ nước phẳng lặng, không còn có dòng chảy mạnh, tốt xoáy nước nguy hiểm, dẫu vậy ít bao gồm ai rơi xuống hồ Đá mà tồn tại nổi. Điều đó khiến cho rất nhiều người bơi giỏi, thậm chí còn thợ lặn cũng tởm sợ khu vực này.

Mặt hồ nước phẳng lặng, rộng bát ngát

Theo nhiều người dân dân, bởi vì là nơi khai quật đá nên bề mặt đáy hồ nước không bằng, có khá nhiều vực sâu; hoàn toàn có thể chỗ này nước mang đến đầu gối nhưng cách đó vài cách là ngập đầu người. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều sinh viên chết đuối do lao vào vực sâu bị hụt chân.

Bên cạnh đó, tín đồ ta còn giải thích cho hàng loạt vụ chết đuối tại đây bằng câu chuyện hoang con đường rằng, vong linh bạn chết mát đã sexy nóng bỏng người thiên hạ lao xuống lòng hồ nước rồi vứt mạng dưới mặt đáy sâu. Một số trong những khác cho rằng, hồ Đá có “xoáy nước túng ẩn”, rất có thể thình lình “nuốt người”.

Trên thực tế, một vài cố gắng lão niên trên Bình Dương, Thủ Đức hoàn toàn có thể giải đam mê được vị sao hồ Đá lại gây ra không ít cái chết thương trung ương đến như vậy.

Cụ hồ nước Văn Dìu, 67 tuổi, ngụ phường Bình An, thị làng Dĩ An, bình dương cho biết: “Mới đầu tôi cũng cho rằng hồ Đá có xoáy nước ngầm, cần mới khiến nhiều tín đồ chết như vậy. Cơ mà mà lúc đến gần hồ, quan ngay cạnh nó tôi bắt đầu biết là hồ này không thể bao gồm xoáy nước, vị nó trọn vẹn không gồm dòng tung nghịch, cũng không tồn tại thượng nguồn. Bạn ta rớt xuống hồ nước này, chết các là vì lý do khác”.

Ông trằn Quý, 52 tuổi, là thợ lặn tất cả thâm niên, ông Quý đã có lần có lần gia nhập lặn dò xác người tại hồ Đá. Ông Quý khước từ khi kể về hồ nước Đá: “Nước trong hồ nước lạnh cực kì do phủ quanh là tường đá cheo leo, lởm chởm, rớt xuống hồ cơ mà may mắn không biến thành đập nguồn vào đá thì cũng có thể có lòng mà tồn tại nổi”.

Theo ông Quý, cũng chính vì vậy là do nước quá lạnh, nên những lúc rơi xuống hồ, bạn ta khó rất có thể thích ứng ngay với sức nóng độ đổi khác đột ngột và dễ dãi bị loài chuột rút.

Bên cạnh đó, mặt dưới hồ không phải là bùn đất thường thì mà là đá nhọn lởm chởm. Không tính ra, còn tồn tại vô số những hố lớn bé dại với độ nông sâu khác nhau.

Vách đá cheo leo

Ông è Quý chặc lưỡi khi nói về hồ Đá: “Tôi làm thợ lặn biết từng nào lâu mà chưa lúc nào thấy cái ao nước ngọt nào nguy hiểm như dòng hồ này. Nhìn nó yên ả vậy, ai cũng tưởng an toàn mà tập bơi sâu sâu vô một chút ít là nước bỗng dưng ngột chuyển đổi nhiệt độ, lạnh lẽo như nước đá. Đã vậy, trong bán kính chừng 3m mà bao gồm nơi nước chỉ đến đầu gối, ngang hông, còn có chỗ hố sâu mang lại hơn hai chục mét. Vì vậy, mấy đứa sinh viên cứ tưởng sát bờ là cạn, nhảy xuống tắm, sập hố một chiếc hụt chân là chỉ tất cả nước chết”.

Do có không ít vụ tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, cơ quan ban ngành địa phương đã lập mặt hàng rào cô lập quanh vùng nhưng vẫn còn đấy nhiều bạn đến tắm rửa và các đôi sv nam đàn bà đến vai trung phong sự, tắm….nhưng hầu hết những tấm biển lớn cảnh báo gian nguy hay mặt hàng rào bắng sắt bảo vệ cũng không phòng nổi được dòng người cứ mỗi buổi chiều đổ dồn về đây hóng mát.

Xem thêm: Các Khoa Của Đại Học Bách Khoa, Đại Học Đà Nẵng, Danh Mục Ngành, Chuyên Ngành

Hàng rào bao bao quanh hồ Đá

Gió thổi, phương diện nước hồ nước hắt lên phấn khích thêm sự thơ mộng, tình yêu cho những đôi trai gái tỏ tình, thanh niên lượn lờ bơi lội nhưng cũng làm cho tăng thêm cảm xúc ớn lạnh nếu như ai đó cho đây với được mách nhau “sử tích”. Và không biết đến bao giờ, bảng list ghi danh các nạn nhân rủi ro xấu nơi đây sẽ tạm dừng khi từng buổi chiều, dòng bạn đổ dồn về đây ngày càng nhiều.